11 năm đóng hết tiền nhưng Báo “Công an nhân dân” được cán bộ chiến sĩ oan cho là đã cố tình chây ỳ, đưa ra lý do này nọ không giao nhà dù đã cam kết. Hôm 04 tháng 07 năm 2020 các cán bộ chiến sĩ lại đến kêu oan đòi nhà.

Ngân sách của báo “Công an nhân dân” kiệt quệ nên không thể đền bù nhà cho bà con ngay được. Những lần cam kết tháng 11/2017 sẽ giao rồi khất đến 10/2/2019 sẽ giao mà vẫn không giao. Giả sử báo Công an có đủ tiền để trả thì nhà chung cư đâu có đủ để bán cho các chiến sĩ đã nộp tiền trước đó? Hiện nay ngành xây dựng đang rất khó khăn, giấy phép xây dựng phải chạy tiền tỉ mà còn không được việc.

Quảng cáo

Sáng 04 tháng 07, cầu thang bộ đã bị khóa nốt. Trước đó thang máy và điện nước đã bị cúp cái rụp, không thể sử dụng được. Quản lý chung cư đã khóa cửa, không cho bà con vào dù rằng có rất nhiều tài sản của bà con trên đó. Bà con (cán bộ chiến sĩ công an) không thể vào nhà để đối thoại với giới chủ.

Anh Bùi Hiếu, một công chức nhà nước nhỏ nhẹ: “Tôi đoán vụ này là do tiền đã mất mà tật thì mang rất khó chữa. Nếu chữa được thì nhiều người đau lắm nên thôi cứ để lâu cứt trâu hoá bùn. “

Ở đây, sai ở chỗ, dù có nhà để trả cho phóng viên hay không thì cũng phải mời người ta vào nhà để uống nước và nói chuyện, thay vì đuổi người ta ra ngoài.

Quảng cáo

Giải pháp nào cho các phóng viên báo “Công an nhân dân” mất nhà?

Trường hợp này đã quá lâu, nếu cứ giăng băng rôn như vậy thì có khi đến đời cháu cũng chưa giải quyết được.Thời gian ở nhà trọ, rất nhiều chi phí phát sinh.

Giải pháp hiện nay là cấp tiền thuê nhà hàng tháng cho các chiến sĩ oan kể trên. Đất chật, người đông, giới trẻ Việt Nam có “nguy cơ” ở nhà thuê trọn đời. Gọi là “nguy cơ” trong nháy bởi nhiều người đã quen với việc ở nhà trọ, nhà thuê. Theo lẽ công bằng, các chiến sĩ kể trên ở nhà thuê mấy tháng, báo “Công an nhân dân” phải trích ngân quỹ để đóng tiền trọ cho các chiến sĩ ấy.

Ngoài ra, chung cư nếu đã bán cho người khác, thì cũng thu lời được phí quản lý chung cư hàng tháng. Số tiền ấy cần chia đều cho các phóng viên để họ có thu nhập mưu sinh trong lúc ngồi chờ nhà.

Ủng hộ quỹ Bảo vệ dân oan của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

9 thoughts on “Giải pháp nào cho các phóng viên báo “Công an nhân dân” mất nhà?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s