Việc báo chí ở Việt Nam, một số cơ quan, đến quấy rầy nhiều quá đã khiến cho bệnh nhân bực bội. Ông phi công người Anh đã phải gọi điện cho đại sứ quán Anh để giải thoát mình.

Một người dân Việt Nam là Nguyễn Quốc Đinh cho biết: “Đưa hình ảnh người bệnh tật lên báo để làm hàng là hành vi vô đạo đức.”

Anh Trần Vy đùa rằng: “Phi công người Anh vừa khỏi bệnh Covid thì coi chừng phải nhập viện lại vì bị khủng bố tinh thần.”

Báo VOV đăng bài: <<Bệnh nhân người Anh, rối loạn tâm lý hay một kiểu “chảnh”?>>. Chứng tỏ, Báo chí tiếng Việt cũng thừa nhận tâm lý không ổn định của viên phi công Anh. Khi đăng bài này, VOV đã “đánh muội” đối với bệnh nhân ấy.

Ông Phạm Đình Quang, chuyên viên của xí nghiệp liên doanh dầu Việt-Sô Petro viết: “Thật thương người nước Anh bị bệnh phải nằm để điều trị do các y bác sĩ Việt Nam tận tình cứu chữa và chăm sóc chu đáo, ông khỏi bệnh là rất khâm phục đông đảo tập thể các người ngành y. Ông ra viện chỉ nên cám ơn đội ngũ y bác sĩ là đủ rồi ,còn bọn nhà báo vô công rồi nghề xen vào thật quá lố bịch !”

Vũ Luyến sống tại Hải Dương bình luận thêm: “Hôm nay ở quê tôi loa phóng thanh ông ổng nói về bệnh nhân này và ca ngơi sự tài tình của Việt Nam, người nước ngoài thì thế người trong nước như số 17 thì chửi te tua. Đúng là không biết ai tâm thần nữa!”

Chị Phùng Thị Quỳnh Giao, một người dân Việt Nam nói: “Có vẻ như triệu chứng rối lọan tâm thần không phải thuộc về bệnh nhân người Anh mà là những kẻ muốn chụp hình với ông ấy mà không được.”

Quảng cáo
Quảng cáo

Nhiều người dân thắc mắc rằng, ở Việt Nam có biết bao ngàn người bệnh, khi hết bệnh họ không được làm lễ ra viện, riêng một người xứ Tây thì lại được. Như vậy là không công bằng.

Chị Lê Thị Bích Vân, một phụ nữ Việt Nam cho rằng trường hợp này do tâm lý sính ngoại mà ra. “Người dân trong nước bệnh phải nằm đường xó chợ, trông chờ Mạnh Thường Quân trong nhân gian cứu giúp. Không tiền, nghèo kiết xác mà được vào bệnh viện nằm là lạ vô cùng. Muốn cấp cứu hả ? Đóng tiền truoc rồi mới tính tiếp ! Người Anh này mà không tiền, không địa chỉ thì biết liền.”-chị nói.

Anh Võ Tiến Khải, một người Hà Nội viết: “Truyền thông Việt Nam muốn nhân cơ hội bệnh nhân covit 91 để đánh bóng tên tuổi. Văn hóa xứ sương mù thi luôn “Phớt Ăng lê” Họ không quan trọng hóa vấn đề.”

 Ở nước ngoài, khách du lịch dẫu có nhiều tiền đến đâu cũng chỉ được đối xử cùng lắm là bằng công dân nước sở tại. Họ chẳng ưu tiên cho ai hơn công dân của nước họ.

Người ta cũng cần sự riêng tư. Anh phi công làm vậy chả có gì là vô ơn cả. Bác sĩ lương y như từ mẫu cứu người là nhiệm vụ của bác sĩ, truyền thông chỉ liên quan và đưa tin ở mức độ vừa phải mà thôi.

Anh Song Hun, trung học phổ thông Trần Quốc Tuấn, tỉnh Phú Yên viết: “Mình thấy báo chí của mình cũng có chút quá,、nhưng ông (phi công Anh) gọi cho đại sứ quán thì thấy ông quá coi thường Việt Nam rồi. Nếu ông không thích ông từ chối thẳng luôn,、làm gì mà phức tạp hóa vấn đề lên thế?”

7 thoughts on “Phi công người Anh phải gọi điện cho đại sứ quán Anh vì sợ báo chí Việt Nam làm phiền.

  1. Phi công Người Anh , hay là bệnh nhân nhiễm cúm Vũ Hán số 91 , sở dĩ được chính phủ và nghành y tế VN đặc biệt quan tâm là vì ở nước ta không có case cúm Vũ Hán nào phải chết cả, vì vậy mọi sự ưu ái đều dồn cho anh phi công này.Mặc khác bệnh nhân số 91 này sẽ quản bá hình ảnh một VN nhân hậu và hoà hiếu , trái ngược hẳn với hình ảnh hung hăng, độc ác của Trung Cộng, đem Virus Vũ Hán lây lan khắp thế giới, ăn cắp, ăn cướp cũng như bắt nạt những nước nhỏ, yếu hơn.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s