Ảnh: Vietnam Airlines

Phạm Văn Vũ, đại học Xây Dựng Hà Nội, phân tích: “Người nông dân đi cày ruộng còn biết tích trữ lương thực đề phòng lúc thiên tai mất mùa. Mấy bác hàng không ngày thường tiền lãi để đâu mà khi có sự cố đã kêu lỗ rồi xin trợ cấp. Buôn bán khôn như các bác thì ai làm chẳng được.”

Đó là lời bình của người dân trên sau khi đọc thấy bài <Than lỗ 13.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines xin Chính phủ hỗ trợ gấp 12.000 tỷ đồng> (1) trên báo Phụ Nữ online.

Vietnam Airlines có 85% vốn nhà nước, do đó cần nguồn bổ sung để bảo toàn vốn. Khác với các quốc gia khác, sổ chi tiêu của Vietnam Airlines giữ kín, không công khai. Vì vậy nếu có gì mờ tối cũng không ai làm cho minh bạch gì được. Anh Nguyễn Minh Trí bình luận: “Khôn như nầy, xóm tao đầy”.

Vietnam Airlines đuổi việc, cắt lương các nhân viên có tuổi tác và kinh nghiệm. Không phải để cắt giảm chi tiêu ngân sách, mà là để nhường cơ hội cho các em chân dài trẻ khỏe. Việc làm này được coi như “vắt chanh bỏ vỏ” đối với người lao động Việt Nam.

Chị Elinna Nguyễn quê tại Quảng Ngãi nói: “Lãi thì ăn chia nhau lỗ thì lại xin tiền của dân chứ chính phủ nào làm ra tiền.”

Quảng cáo

Trong Vietnam Airlines có nhiều người lương thiện, bị đuổi việc vô cớ. Họ đã viết bài gửi đến Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam để được kêu oan. Danh sách các bài đính kèm bên dưới. Các nhân viên trung thành của Vietnam Airlines đã lên tiếng để cứu chính mình, cứu cả tập đoàn, và cứu cả ngân sách quốc gia.

Mời quý bạn đọc bài: <> do chính nhân viên của Vietnam Airlines viết để hiểu thêm tình hình đang rất nghiêm trọng của tập đoàn này:
https://nghiepdoanbaochi.org/2019/06/04/vietnam-airlines-tut-doc-vi-khau-hieu-tang-toc-thay-doi-nhanh-hon-cao-hon/

Trong khuôn khổ của một nghiệp đoàn, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam dùng nhiều phương pháp để bảo vệ công ăn việc làm cho những nhân viên trung tín của Vietnam Airlines. Mọi hành động đuổi việc, cắt lương đối với những nhân viên này đều là phi nhân tính và toàn dân sẽ phản đối những hành động mờ tối đó để bảo vệ con em của mình đang công tác tại đây.

Trợ giá cho Vietnam Airlines cũng được. Với điều kiện, không được đuổi việc các nhân viên cũ.
Địa chỉ báo tin: info@nghiepdoanbaochi.org

(1) Than lỗ 13.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines xin Chính phủ hỗ trợ gấp 12.000 tỷ đồng:

https://www.phunuonline.com.vn/than-lo-13-000-ty-dong-vietnam-airlines-xin-chinh-phu-ho-tro-gap-12-000-ty-dong-a1412892.html

7 thoughts on “Dân Việt phản đối Vietnam Airlines kinh doanh thua lỗ bắt ngân sách quốc gia trả tiền.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s