Nguyễn Đức Chung. Ảnh tư liệu.

Trong văn minh phương Đông, lời thề rất nặng. Kẻ phá vỡ lời thề bị báo ứng hết sức nặng nề. Đó là trường hợp của Nguyễn Đức Chung, người có đầy tớ bị bắt những ngày vừa qua. Lái xe, thư kí của Chung đều đã bị bắt. Mới tháng trước, người tài xế lái xe đã đưa Nguyễn Đức Chung đi để nhận huân huy chương chống dich cúm Tàu.

Năm 2017, không hề có ai ép Nguyễn Đức Chung phải ký lăn tay vào tờ giấy miễn truy cứu cho dân Đồng Tâm cả, vì lúc đó không có ai ra khỏi được làng Đồng Tâm để uy hiếp Nguyễn Đức Chung. Bản thân Nguyễn Đức Chung cũng tuyên thệ mình đang sống trong một môi trường “Độc lập-tự do-hạnh phúc” thì ông ta đã tự do ký giao ước với dân làng Đồng Tâm chứ không do ai ép buộc cả.

Hành động bội thề của Nguyễn Dức Chung đã dẫn tới án mạng sát hại cụ Lê Đình Kình hôm 09 tháng Một năm 2020.

Quảng cáo

Phạm Thiên, cho biết rằng mình đang công tác tại đội Công tác xã hội thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, tuyên bố: “Bọn giết ông Lê Đình Kình sẽ bị quả báo và đền tội.”

Anh Sằm Công quê tại Hà Giang nói: “Cụ Kình đêm nào cũng sẽ đi thăm người thân anh!”

Nguyễn Đức Chung có thể nói rằng, “tôi không liên quan đến cái chết của cụ Lê Đình Kình.” Khi giết một người, cần phải được sự đồng thuận của cá ban ngành. Không có sự gật gù đồng tình tán thưởng của Nguyễn Đức Chung thì cảnh sát Hà Nội không bao giờ dám giết cụ Lê Đình Kình làng Đồng Tâm.

Phải chăng cụ Kình về đòi nợ? Nhiều người đã lý giải như vậy.

Nhiều nguồn tin đang chờ xác minh nói rằng, Nguyễn Đức Chung, tên cúng cơm cũng là Lê Đức Nghiệp con rơi của tướng Chột Lê Đức Anh. Ở Liên hiệp Anh, người ta cho con cháu của gia đình nhiều đời quý tộc làm thống đốc các bang. Ở Việt Nam, con cháu của phàm phu tục tử lên nắm quyền hành địa phương và ứng xử với dân theo lối chợ búa, giết người khi chưa có trát của tòa án.

Quảng cáo

Ông Lê Văn Hưng, một bô lão Việt Nam nói: “Đền tội đi mày.”

Nguyễn Đức Chung có chịu ngồi yên không? Thưa không. Lần trước Tổng Trọng ra lệnh “trảm” Nhật Cường Mobile thì Nguyễn Đức Chung phát lệnh khởi tố Lê Thanh Thản, chủ tịch Mường Thanh, đệ tử ruột của ông Nguyễn Phú Trọng. Lần này Tổng Trọng ra lệnh bắt giam lái xe và thư ký riêng, anh Chung chơi sát phạt vụ chia chác Hoà Lạc.

Vụ sát hại cụ Lê Đình Kình, số lượng dư luận viên tham gia kỷ lục chưa từng có.

Phạm Mạnh Chí, người Sài Gòn tổng kết: “Quan nhất thời. Dân vạn đại. Có 6 chữ đơn giản từ ngàn năm cha ông dạy. Chẳng quan nào chịu học.”

Ông Nguyễn Giao Hưởng sinh năm 1954 phát tán bài thơ sau:

“Khi tựa ghế khi cúi đầu

Khi nghĩ củi gộc khi chau đôi mày

Rằng say quyền lực càng gay

Sa cơ mới biết chẳng hay tẹo nào”

P.v NĐBC

5 thoughts on “Nguyễn Đức Chung sau khi bội thề với bô lão, dân làng Đồng Tâm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s