Tin từ thầy giáo Vũ Mạnh Hùng (Hà Nội), nhà báo Lê Anh Hùng người Hà Tĩnh đã bị nhân viên y tá viện pháp y tâm thần trung ương Hà Nội hành hung tàn nhẫn.

Nhà báo Lê Anh Hùng là một hội viên của một hội nổi tiếng Hội nhà báo độc lập Việt Nam. Anh đồng thời là nhà sáng lập của một hội khác, ra đời sau và kém nổi bật hơn, là hội người chống hiểm họa Trung Quốc.

Bà Nguyễn Hà, một đồng bào Việt Nam bình luận rằng: ” Y tá đánh bệnh nhân thì chỉ xảy ra tại Việt Nam.”

Chị Nguyễn Thị Kim xác nhận việc này là có thật: “Bác sĩ ở đó nó đánh bệnh nhân ác lắm. Người nhà tôi vào bị đánh mà nghe nói bác sĩ là sợ luôn.”

Thực ra, nạn y tá đánh bệnh nhân cũng xảy ra tại Mỹ. Xem phim Bản sắc anh hùng, sản xuất tại Hồng Kông năm 1980, Châu Nhuận Phát thủ vai chính. Các y tá Tây cũng đã tiêm thuốc tâm thần cho bệnh nhân Tàu để bệnh nhân này im lặng.

Nhà giáo Vũ Mạnh Hùng, nick name Facebook là Tụ Tinh Thần, đăng hình ảnh nhà báo Lê Anh Hùng đang bị trói chặt tay chân vào chiếc giường thép trắng và đái ỉa tại chỗ. Ông cũng cho biết thêm, nhà thương điên này có tên là Viện pháp y tâm thần trung ương vừa được tách ra từ Bệnh viện tâm thần trung ương có địa chỉ tại huyện Thường Tín – Hà Nội.

Anh Nguyễn Đạt, cựu sinh viên trường đại học Kinh Tế Quốc Dân, cùng trường với Lê Anh Hùng, cho rằng người ta đang muốn tẩy não anh ấy.


Anh Trương Minh Hưởng đặt câu hỏi: “Thầy thuốc hay quân giết người?”

Ông Văn Sơn thận trọng tiết lộ: “Đây là nơi vừa tuỳ tiện biệt giam những người bất đồng chính kiến vừa là nơi bán bệnh án tâm thần cho bọn tội phạm hình sự cướp của giết người hiếp dâm trẻ em và cả bọn quan chức tham nhũng.”

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, một đồng bào Việt Nam lên tiếng: “Chúng nó ác quá, anh em ở Hà Nội cần viết báo cáo gởi Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhờ can thiệp.”

Chị Nguyễn Thị Liên sống tại Huế cảm thán: “Em không biết làm chi cho Hùng cả anh ơi, xót xa quá!”

Quý Phạm, từng là thành viên của đội xung kích đoàn thanh niên đại học Sư phạm Hà Nội kêu gọi: “Phản đối hành vi man rợ đối với Lê Anh Hùng !!! Việc làm trái pháp luật này cần ngăn chặn ngay, hỡi các cơ quan có thẩm quyền quản lý luật pháp và cả bệnh viện nữa ! Hãy lên tiếng mọi người ơi!”

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức.

Ủng hộ Chương trình bảo vệ ký giả

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức.

$10.00

5 thoughts on “Nhà báo độc lập Lê Anh Hùng bị nhân viên y tá viện pháp y tâm thần trung ương Hà Nội hành hung.

  1. Quá tội cho cậu ấy. Chỉ vì muốn bảo vệ lẽ phải mà phải chịu đọa đày. Các ác nhân hãy ngưng việc tra tấn và hành hạ cậu ấy, nếu k muốn rước nghiệp báo cho mình 😥😥😥

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s