Bạn trẻ Mai Thanh Phong hiện  cư trú tại ấp Quyên Thiện, xã Biển Bạch Đông, huyện Thái Bình, tinh Cà Mau cho Nghiệp Đoàn Báo chí Việt Nam biết,  do nhận thức được hành vi nguy hiểm của việc giới cầm quyền Trung Quốc tự ý vẽ đường lưỡi bò 9 đoạn trên Biển Đông để thực hiện mưu đồ xâm lược Việt Nam nên trong đợt phòng chống dịch China virus thanh niên này đã đeo khẩu trang có biểu tượng cắt bỏ đường lưỡi bò (gạch chéo đường lưỡi bò)  nhằm phản đối yêu sách phi pháp của Trung Quốc.

Khẳng định hành vi của Trung Quốc vi phạm Hiệp ước UNCLOS,  vừa qua Chính phủ Hoa Kỳ đã thẳng thừng ra tuyên bố bác bỏ hầu hết  những yêu sách này. Nghiệp Đoàn Báo chí Việt Nam hoan nghênh tuyên bố của Chính phủ Mỹ!

Việc làm của bạn trẻ Mai Thanh Phong là đúng đắn, thể hiện lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm với tổ quốc và nhân dân khi lãnh thổ quốc gia có nguy cơ bị Trung quốc xâm lược!

Vậy mà, ngày 22/6/2020 Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã mời bạn Phong lên làm việc để sách nhiễu, dọa nạt đồng thời lập biên bản tịch thu toàn bộ số khẩu trang nói trên.

Chưa hết, ngày 13/7/2020, sở Thông Tin &Truyền Thông Cà Mau gửi giấy mời bạn Phong “làm việc” với lý do rất mơ hồ: “Sở Thông tin và Truyền thông nhận được phản ánh của một tổ chức về việc tài khoản Facebook “Phong” chia sẻ nhiều bài viết có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật. Qua xác minh, Sở thông tin và Truyền thông xác định tài khoản Facebook “Phong” do ông Mai Thanh Phong sử dụng…”  Về việc này chúng tôi nhận thấy việc tài khoản cá nhân facebook với nickname “Phong” hiện có nhiều trên một  ứng dụng của công ty Facebook với mục đích tạo điều kiện cho từng cá nhân viết nhật ký điện tử hằng ngày. Tất nhiên mọi thông tin trên nhật ký cá nhân đều do công ty Facebook quản lý và chịu trách nhiệm với chính phủ các nước theo luật quốc tế (trong đó có VN)  không biết tại sao Sở Thông Tin &Truyền Thông Cà Mau khẳng định  đó là của bạn Mai Thanh Phong được?

Quảng cáo

Điều vô lý hết sức là văn bản “giấy mời” do đơn vị chủ quản là sở Thông Tin & Truyền Thông Cà Mau nhưng “yêu cầu đương sự có mặt tại trụ sở Công an xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau” (?)  với giấy mời này thì cơ quan Sở Thông Tin & Truyền Thông hay Công an Cà Mau hoặc cả 2 cơ quan “song kiếm hợp bích” sẽ làm việc với Phong?

Trao đổi với chúng tôi, bạn trẻ Mai Thanh Phong nói “Tôi đã từ chối thẳng với đại diện trưởng thôn khi ông ấy đưa giấy mời”. Phong còn nói thêm  “khi nào có quyết định của Tòa án hay Viện Kiểm sát thì tôi mới đi gặp chính quyền”

Qua vụ việc nói trên, Nghiệp Đoàn Báo Chí Việt Nam hoan nghênh tinh thần và lập trường của bạn trẻ Mai Thanh Phong đồng thời yêu cầu Cơ quan công an huyện Bình Thới và Sở Thông Tin & Truyền Thông Cà Mau tôn trọng quyền tự do biểu đạt của công dân, thực hiện việc ra văn bản “giấy mời” đối với công dân đúng Pháp luật qui định./.

Đặng Phước – PV    

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức.  Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/34gqAtV

 

Ủng hộ quỹ Bảo vệ ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

11 thoughts on “Cà Mau: Công dân từ chối giấy mời làm việc của sở Thông tin và Truyền thông sai qui định Pháp luật.

  1. Thế có nghĩa là CA huyện Bình Thới và Sở TT&TT Cà Mau ủng hộ và tán thành đường lưỡi bò của TC và việc chiếm biển đông và các hải đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền VN của TC là hợp pháp??? Đúng như tướng CA Trương Giang Long đã cho biết bọn tình báo, gián điệp của Tàu được cài cắm từ TƯ tới các địa phương là hoàn toàn có thật.

    Số lượt thích

  2. Tin từ Cà Mau nói ông Trần quốc Chính (CA Thới Bình Cà Mau) có văn bản gởi Bộ Ngoại Giao Hoa kỳ kịch liệt phản đối ông ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo không công nhận đường lưỡi bò phi pháp do bạn vàng vẽ ra, làm xúc phạm tình cảm ông với bạn vàng Chệt.

    Số lượt thích

  3. Dạ.con.cảm.ơn.cậu.và.các.anh.chị.cô.chú.bác.dì.”Nghiệp.đoàn.báo.chí.”…đã.quan.tâm.tới.con…nói.lên.hiện.tình.đất.nước.và.trách.nhiệm.của.công.dân.sống.trong.đất.nước.khi.mà.chủ.quyền.bị.xâm.phạm…nói.lên.quyền.và.trách.nhiệm.của.công.dân.❤️🙏

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s