Ảnh: Đàm Ngọc Tuyên.

Đàm Ngọc Tuyên-tác giả gửi đến Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Cho đến khi tôi post status này, thì câu chuyện một facebooker có tên Khanh Ly (Hà Tĩnh), được cho là bị công an mời làm việc, sau đó trên đường về đã bị nhóm sát thủ ra tay đâm trọng thương, rồi bà tiên xuất hiện đưa đến BV Huế điều trị, là một câu chuyện chưa được xác tín bất kỳ chi tiết nào.

Tuy nhiên, điều tồi tệ hơn đã xảy ra, khi mà facebooker tên Sơn Phero, được cho là của người đàn ông xăm hình trong bức hình này, tự nhận rằng có quan hệ thân thiết với Khanh Ly, cho nên, liên tục tung tin về trường hợp của facebooker Khanh Ly đã nêu ở trên.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009382091314

Ấy vậy mà, hình ảnh Giấy Mời của C.A không có, hình ảnh nằm viện của Khanh Ly, lại là hình ảnh của một bài báo cách đây 5 năm về trước. Nói cách khác, người đàn ông này tung tin giả về Khanh Ly. Từ đó, khiến cho chúng ta không thể không liên tưởng đến những trò hèn hạ của bọn DLV, kể cả côn đồ thường phục vẫn thường hành động, tương tự thế.

Điều đó cho thấy, chủ đích của Sơn Phero là bất thiện, nếu không muốn nói rằng, đấy là một tội ác, có suy tính. (Và, không loại trừ, Khanh Ly tiếp tay cùng với Sơn Phero?).

Rốt cuộc cả hai người nam nữ này, họ là ai? Thiết nghĩ cần lắm sự chung tay của mọi người làm sáng tỏ vấn đề này. Xin được nhấn mạnh, việc tung tin như vậy, vô cùng nguy hại cho tất cả chúng ta.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam. Tác giả Đàm Ngọc Tuyên chịu trách nhiệm về bài viết này.

One thought on “Sơn Phero chủ đích tung tin giả về cô Khanh Ly.

  1. Hiện tất cả các kênh thông tin trên mạng xã hội đều bị dư luận viên tung tin giả nhằm đánh bẫy cộng đồng, với các mục đích:
    1/ Nếu ai chia sẻ thì bị CA hoặc sở 4T mời làm việc, phạt tiền
    2/ Làm mất lòng tin vào mạng xã hội, họ cho rằng “mạng xã hội toàn tin láo” nên quay trở lại đọc báo đảng.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s