Video từ trực thăng ( hay máy bay) ghi lại cảnh lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, Mỹ chủ động đốt tài liệu.

Như vậy đây không phải là một ca hỏa hoạn do tai nạn ngẫu nhiên mà là một ca phóng hỏa đốt nhà có chủ đích.

Trước khi Liên Xô sụp đổ, đại sứ quán Liên Xô tại Berlin cũng đốt hết tài liệu như thế. Xem cuốn “Đường đến điện Kremlin” viết về tổng thống Nga Vladimir Putin lúc đó đang là đại sứ Liên Xô tại Đức liêm chỉ huy quân tình báo.

Đốt cháy tài liệu gây ô nhiễm môi trường. Mỹ để yên cho các nhân viên sứ quán Trung Quốc đốt nhưng họ sẽ chẳng khó khăn gì để điều tra ra danh tính của kẻ đốt. Thậm chí chẳng cần phải điều tra, đám nhân viên lãnh sự quán Tàu sẽ tự động khai ra lẫn nhau.

Trong thời gian 2 tháng xảy ra cuộc bạo động, các ngân hàng Mỹ vẫn để yên cho đám thanh niên tự do chuyển khoản ngân hàng, nhưng họ vẫn lưu giữ được dấu vết của mọi cuộc giao dịch và lặng lẽ giao nộp cho cơ quan FBI. Phía quân đội tuy không tham gia đàn áp cuộc biểu tình nhưng đã tìm ra được danh tính của đám đầu sỏ xúi trẻ đi bạo loạn. Những kẻ này chắc chắn khó có chỗ dung thân trong hệ thống của đệ nhất siêu cường Hoa Kỳ.

Theo một nguồn tin cần kiểm chứng, FBI đã điều tra được dòng tiền tài trợ cho phong trào Black Lives Matters ( phong trào Antifar) đập phá đất nước vĩ đại nhất thế giới này. Dòng tiền đó nhiều khả năng đã tuôn trào ra từ toà lãnh sự quán Trung Quốc.

Cộng hoà liên bang Mỹ đưa ra dấu hiệu chấm dứt mọi quan hệ với Cộng Hoà nhân dân Trung Hoa sau khi đóng cửa toà lãnh sự quán ( vai trò như toà sứ quán) của nước này tại thành phố Houston, Hoa Kỳ.

Phóng viên điều tra Nguyễn Hiếu của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam thường trú tại Vũng Tàu cho biết: “FBI đang điều tra vụ lãnh sự quán Trung Quốc ở Houton chuyển số tiền 150 triệu dolar cho bọn Black Lives Matter ( BLM – Bọn Lưu Manh) để phá hoại nước MỸ ….”

Vụ Black Lives Matters dẫn đến trì hoãn chiến lược của Mỹ và đồng minh tại biển Đông phải lùi sang tháng 9. Nếu không, mọi chuyện đã được giải quyết trong tháng 7.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s