Thủ tướng Anh Johnson và ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gặp nhau. Ảnh tư liệu.

Thủ tướng Anh Johnson và ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gặp nhau. Anh cho biết động thái để loại Trung Quốc ra khỏi thị trường 5G châu Âu và do đó là cả thế giới.

Kể từ ngày sau khi nước Mỹ lập quốc, Anh là đồng minh chung thuỷ của Mỹ, Trung Quốc khó lòng chia cắt tình chị em này. Nhìn họ thật giản dị và chân thành.

Theo Bloomberg, trang báo phân tích kinh tế uy tín hạng nhất thế giới, thì Trung Quốc đang ở trong tình trạng sắp vỡ nợ. Thời gian gần nay chính phủ phải sát nhập các ngân hàng và hãng bảo hiểm nhưng cũng không đủ bù lỗ.

Phía Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng đang muốn “nâng tầm” quan hệ với Mỹ, bằng cách giảm lương dư luận viên AK47 xuống, và đóng sập trang comcom . Tuy nhiên phía Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ kiên quyết không cấp công hàm ngoại giao cho Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xuất hiện lời nói được cho là của người Trung Quốc đe dọa Vương quốc Anh không được gần Mỹ. Tuy nhiên chúng tôi (Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam) chưa xác định được đó là lời nói của cá nhân hay lời nói mang tính đại diện cho nhà nước Trung Hoa. Một số cơ quan truyền thông lề dân cho rằng Trung Quốc đe dọa Anh nhưng chúng tôi chưa tìm được nguồn.

Ông Vũ Phi Bằng bình luận rằng: “Anh cần Mỹ là đủ phát triển. Trước đây không có Tàu kinh tế của họ vẫn là cường quốc thì nay đe dọa của Tàu chỉ là lời của lũ trẻ trâu xó làng!”

Chó cứ sủa đoàn người cứ đi. Châu Âu cấm nguời Trung Quốc nhập cảnh, tức là cũng cấm hàng Trung Quốc đi sang. Nền kinh tế Trung Quốc hiện đang hết sức bế tắc vì không bán được hàng.

Một cư dân mạng khác, ông Vũ Kim Xuân, bình luận: “Con hổ giấy Tàu cọng dang run sợ mà còn rán nhé nanh vuốt ra hù dọa thế giới.”

Trong nội địa, nhiều người Việt ủng hộ tẩy chay Huawei.

Chị Thuý Nga, một người dân Việt Nam hiện đang sinh sống tại Ấn Độ viết: “Việt Nam với Trung Quốc là kẻ thù không đội trời chung.”

Anh Tuấn Lai viết: “Nhìn hai ông tướng thật là vĩ đại làm ơn đi người dân trên thế giới đan theo giỏi ra tay đi mỗi mắt lắm rồi.”

Về vấn đề Trung Quốc, châu Âu và Mỹ sẽ giải quyết là điều chắc chắn. Còn lại là giải quyết thế nào để giảm bớt nỗi khổ cho người dân Trung Quốc, vì trong 1.4 tỷ dân đó cũng có nhiều tâm hồn thiện lành.

Nguyễn Thiện bình luận: “Mấy thằng tư bản nó ham tiền thiệt, nhưng rễ của nó cắm ở quốc gia. Còn đám vô sản không có rễ, tranh thủ ăn rồi chạy.”

Cũng chỉ vì lợi nhuận nên mấy nước phương Tây mới để cho đám người Hán này tác oai, tác quái bao năm nay. Mạnh như Đức và Nhật còn bị đánh bại, thì tại sao lại nhu nhược đến nỗi để nó thâu tóm và khống chế mình và khuynh đảo cả thế giới?! Cuộc gặp giữa vương quốc Anh và đế quốc Mỹ đánh dấu dấu chấm, kết thúc cho điều vô lý này.

Anh Quang Lừng, một người dân Việt Nam nói: “Đúng là hai nước cường quốc hợp tác với nhau quá tuyệt vời rồi chúc mừng.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s