Một bức ảnh có ký tên cho thấy, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đã yêu cầu Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán của họ tại Thành Đô-Trung Quốc. Trước sự đổ vỡ này, nhiều tỷ phú và nhà khoa học Trung Quốc đã tìm đường chạy sang nước ngoài.

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc lại được nhóm bừng lên bằng vùng đặc quyền trên biển Đông của Việt Nam. Các quốc gia học tập Mỹ rút hàng loạt đại sứ quán về nước một cách nhẹ nhàng như vậy thì coi như cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tàu .

90 nhà khoa học hạt nhân của Trung Quốc đã đồng loạt nghỉ việc, tin từ báo chí “chính thống” của Trung Quốc. Báo chí tiếng Việt cũng đã dịch và đăng lại tin này.

Lý giải tình trạng này, ông Nghĩa Quang, cựu sinh viên trường đại học Hải Phòng cho biết: “Trung Quốc trước trả lương cao, cho nhà ở dụ họ về, bây giờ nguy cơ vỡ rồi họ phải chạy là đương nhiên…”

Sau dịch Covid-19, Mỹ đã cho rút hầu hết công dân Mỹ ở Trung Quốc về nước, thì lãnh sự quán tồn tại thì lợi ích gì? Nhưng dân Tàu đang ở bên Mỹ rất đông nên cần lãnh sự quán để trú ẩn. Cảnh sát Mỹ giăng một mẻ là dồn được cả đám để trục xuất về nước. Nước Mỹ không muốn bỏ tù công dân Tàu.

 Giới kinh doanh của Mỹ cũng đang suy nghĩ lại. Họ dường như không sang được Trung Quốc trong mùa dịch, dẫn đến nhiều nhà máy có chủ sở hữu Mỹ không có việc làm cho công nhân.

Trung Quốc đóng cửa Lãnh Sự Quán Mỹ tại Vũ Hán….nghe có vẻ ăn miếng trả miếng, trên thực tế lãnh sự quán của Mỹ ở đó đã đóng cửa và đưa nhân viên về nước gần hết từ lâu…Vấn đề Trung Quốc tuyên bố yêu cầu Mỹ đóng cửa chỉ là làm phép cho đỡ quê.

Chạy đi đâu?

Trung Quốc sống về hàng xuất khẩu, mà nay bị đóng sứ quán thì hàng xuất đi đâu được. Vì vậy, các nhà khoa học, các nhà giàu, tỉ phú là những người rời khỏi Trung Quốc trước tiên.

Tàu chiến của Hoa Kỳ và các nước đồng minh dàn trận trên biển Đông. Một ngày hàng không mẫu hạm ngoài biển đông tốn hàng tỷ đô-la nên chắc chắn họ không ra đó để giỡn chơi.

Geoge Lam, một Việt kiều Mỹ đưa ra giả thuyết rằng: “Mỹ đã đưa Trung Quốc vào thế triệt buộc từ mặt trận thương mại, văn hóa, y tế, công nghệ , tài chính, ngoại giao và chính trị,,tứ bể thọ địch và cái mà Mỹ muốn là Trung Quốc khai hỏa để bảo vệ thể chế ..để Mỹ có thể giải quyết bài toán trật tự mới của thế giới nhanh gọn nhất.”

Các nhà khoa học khôn hơn dân, nên từ lâu đã thủ sẵn visa, thẻ xanh ở nhiều quốc gia, phòng khi có biến thì sang đó ở. Với tiêu chuẩn thu nhận dân nhập cư dễ dàng của các nước nghèo, các nhà khoa học Trung Quốc không khó gì chạy đến nước họ. Còn dân thường Trung Quốc thì không thể chạy sang nước nào, dù là sang Việt Nam cũng bị đuổi về Trung Quốc.

Giờ người ta gọi là người lậu.

Ủng hộ Qũy truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$19.00

30 thoughts on “Trung Quốc: nhiều tỷ phú và nhà khoa học tìm đường chạy sang nước ngoài.

 1. Đã diễn ra từ lâu!
  90 nhà khoa học hạt nhân của Trung Quốc đã đồng loạt nghỉ việc, tin từ báo chí “chính thống” của Trung Quốc. Báo chí tiếng Việt cũng đã dịch và đăng lại tin này.
  Bản chất CS đã lộ nguyên hình, 0 còn mị dân được nữa! ĐCSVN hiện nay đối với dân là tay sai TQ; người dân VN yêu nước, chống tàu là thế lực thù địch của CSVN!

  Số lượt thích

 2. Nhà Sản XHCN Tàu xem ra cất vó ,đóng cửa Lãnh Sự Quán Mỹ 🇺🇸 ở Vũ Hán chẳng được con cá lòng tong nào ( kể cả bảo vệ ) vì Trump đã đưa dân Mỹ về nước từ khuya , chỉ còn Toà nhà lãnh sự Mỹ lạnh như chùa bà đanh đóng cửa lâu nay vì ôn dịch
  ….
  Trump thắng nhà Tập nữa rồi, bởi gom mấy nhà khoa học Tàu vào Lãnh Sự Quán Tàu ở Houston núp một chùm ,rồi quăng lưới hốt trọn ….ngày mai ,giờ Mỹ cả đám khoa học gia Tàu bị đưa ra Toà Án nước Mỹ 🇺🇸…..
  Bàn cờ chính trị Mỹ – Trung vui thiệt , thời Cùng Đinh Mạc Vận Đỏ ,ông Tập toàn thua ông Trump …
  Xem ra mới biết Ý Trời Khó Cải là vậy ….Tập thua đau thương không hà .

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s