Ảnh chụp màn hình ứng dụng Facebook.

Trang cá độ bóng đá Thể thao vua là trang cá độ bóng đá, chưa có giấy phép. Công ty Facebook loan tải hình ảnh quảng cáo của công ty này đến với giới trẻ Việt Nam.

Ngoài ra, trang cá độ bóng đá Thể thao vua sử dụng hình ảnh của cầu thủ Jordan Henderson -Liverpool mà không dẫn nguồn, tức là họ đã tiếm mạo hình ảnh của đội bóng Liverpool và giải bóng đá ngoại hạng Anh Barclays Premier League.

Tiến sĩ tin học Lê Trung Tĩnh nói rằng, Facebook đang lấy hết thời gian của giới trẻ. Bằng chứng như đã nói ở trên, Facebook tiếp tay lan truyền các ứng dụng cá độ bóng đá, mà có thể đẩy các em thiếu niên vào nghiện ngập điện toán và thậm chí cả nợ nần. Ở Hàn Quốc, có em lên mạng chơi game như trên Facebook quảng cáo và vay nợ đến 10 triệu uôn.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng Facebook.

Ngoài “Vua Thể Thao”, Facebook còn tiếp tay cho “Debet trực tuyến”- cũng là một trang cá độ bóng đá nổi tiếng. Tập đoàn Facebook có thể nói là không biết, nhưng chẳng lẽ cơ quan xét duyệt quảng cáo của họ bị mù?

Chúng ta không thể trông chờ vào đạo đức của hãng Facebook, cũng như không thể trông chờ vào đạo đức của một doanh nghiệp nào, vì bản chất của doanh nghiệp là lợi nhuận, có lãi là làm và sống chết bảo vệ lãi.

Về phía các bậc phụ huynh, họ không thể cấm con em mình chơi hay không chơi những trò game cá độ như thế này. Nhưng họ phải tạo ra một thỏa thuận để các em chơi có định tính định lượng, thay vì cấm đoan hay bỏ mặc các em lang thang trên mạng xã hội.

One thought on “Tập đoàn Facebook Việt Nam loan tải cá cược bóng đá bất hợp pháp.

  1. Facebook cần xem lại chiến dịch quảng cáo tuân thủ tiêu chuẩn đạo đức kinh doanh. Đừng vì tiền mà vì phạm “nguyên tắc cộng đồng” như FB đã từng cáo buộc đẻ xoá bài viết của khách hàng

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s