Cô Đặng Thị Huệ ra tòa. Ảnh tư liệu.

Lúc 8h00 ngày 29/7/2020 Toà án xử phiên phúc thẩm “gây rối trật tự công cộng” đối với Đặng Thị Huệ (Huệ Như) và Bùi Mạnh Tiến diễn ra sau một lần thông báo hoãn tùy tiện. Cả 2 người bị bắt vào 10/2019.

Trong mắt nhân dân yêu chuộng công lý thì Đặng Thị Huệ và Bùi Mạnh Tiến(cùng một vụ) không có tội!

Theo quan sát từ các video clip mà Huệ Như live stream trực tiếp thì cô Huệ chỉ dùng lý lẽ chất vấn các nhân viên thu phí về việc đặt trạm BOT sai qui định; trạm thu phí không có biển tên trạm…. Vậy mà công an bắt cô Huệ và cáo buộc tội “gây rối TTCC”?

Ở VN, nhiều trạm BOT đặt sai vị trí, thu phí quá hạn cho phép, kê khống vốn đầu tư để tăng hạn thu phí…đã được các kênh truyền thông phanh phui như BOT Cái Lậy, BOT Hà Tĩnh, BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài…nhưng khi dân phản đối thì bị qui tội “gây rối TTCC”.

Anh em lái xe cả nước vì bức xúc nên dũng cảm đấu tranh đã xoá bỏ nhiều trạm BOT nhưng tổn thất cũng không nhỏ. Nhiều anh em phải bán xe, bỏ tuyến, bỏ nghề.. nổi cộm có vụ anh Hà Văn Nam bị đánh trọng thương đến nay cơ quan điều tra chưa làm rõ cho công luận biết? Nghiêm trọng hơn, chính Hà Văn Nam bị bắt bỏ tù với tội danh “gây rối TTCC”

Sau đó đến vụ nhà cầm quyền bắt bỏ tù Đặng Thị Huệ và Bùi Mạnh Tiến cùng tội danh nói trên.

Tôi thật sự ngưỡng mộ các anh chị em đánh BOT bẩn, đặc biệt là cô Đặng Thi Huệ, một phụ nữ thông minh sắc bén và đầy khí phách, dũng cảm!
29/7/2020
Đặng Phước

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s