Chi nhánh Ngân hàng BIDV Ngọc Khánh, nơi xảy ra vụ cướp
                                     ẢNH TRẦN CƯỜNG- https://thanhnien.vn/

“Khoảng 10 giờ trưa 27.7, có 2 nam giới đi bộ từ đường Nguyên Hồng vào Chi nhánh Ngân hàng BIDV Ngọc Khánh. Sau đó, 1 đối tượng bất ngờ đi vào phía trong quầy giao dịch, dùng súng ngắn dạng tự chế bắn lên trần nhà và hô “tất cả ngồi im, giơ tay lên”, rồi đi vào từng quầy giao dịch lấy tiền ném ra phía ngoài.” Báo Thanh Niên số ra hôm 29 tháng 07 năm 2020 cho hay.

Cách đây 1-2 năm, cũng có một bị mất tiền trong ngân hàng BiDV, ngân hàng từ chối bồi thường cho khổ chủ. Đến năm 2020 lại xảy ra vụ mất tiền vô lý này. Nếu thiếu tiền, hãy thú thật để cùng nhau giúp đỡ, xin đừng gian dối.

 

Hai người thanh niên này không thể mua được ở đâu súng để bắn. Việt Nam là xứ cấm mua bán, sử dụng súng. Giả sử 2 người này có tiền mua súng thì họ mua ở đâu, ai dám bán cho họ? Nhân viên ngân hàng nào có đủ 900 triệu, đựng đầy 2 két sắt để đưa cho hai thanh niên? Mấy chục bảo vệ trong ngân hàng đi ngủ trưa trong lúc 2 thanh niên này vào? Lúc đó mới là 10h sáng. Hệ thống còi báo động của ngân hàng bị chập điện không kêu được? Khách đến ngân hàng không sợ hãi tán loạn la lên khắp nơi? Thứ hai (27/07/2020) là ngày đầu tuần nên giao ban, không một tên cướp nào chọn ra tay trong một ngày bận rộn ở một nơi đông đúc như vậy.

Đầu tiên, báo Thanh Niên đăng bài: “Công bố hình ảnh 2 tên cướp ngân hàng BIDV, mọi người dân đều có thể bắt giữ”. Tác giả và tổng biên tập hơi vụng về. Để tránh tổn thất nhân mạng, nếu 2 tên cướp có súng thì không một cơ quan chức năng nào khuyến khích dân tới gần chúng cả, chứ đừng nói là bảo dân bắt người. Phải lực lượng chuyên nghiệp mới bắt giữ tội phạm cỡ này được.

                                Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên

 

Cô thu ngân của ngân hàng được dạy dỗ phải làm gì trong trường hợp có cướp. Ô cửa kính chỉ to bằng nắm tay. Mỗi lần cô chỉ đưa được một cọc tiền ra cho tên cướp. Trên két sắt luôn có một còi báo động. Cô thu ngân cúi xuống mở két sắt đem tiền cho tên trộm thì bấm vào cái còi đó. Ngay lập tức hệ thống âm thanh sẽ réo loạn xạ lên, tên cướp hoảng sợ và bỏ chạy. Mọi cô thu ngân của mọi ngân hàng đều biết làm chuyện này. Riêng cô thu ngân của ngân hàng BIDV thì không biết.

Nếu là cướp thật thì nhân viên thu ngân sẽ đưa toàn cọc tiền 50 000, 100 000 đồng cho tên cướp, chứ không đưa những tờ 500 000 đồng. Tên cướp không hề nhảy được vào quầy của các cô thu ngân để coi, trừ khi tên cướp là bạn trai của tất cả các cô thu ngân.

Anh Nguyễn Thế Huy, người làm nghề bán trái cây Cherry ở Sài Gòn phẫn nộ: “Đã mất công dàn dựng rồi mà sao không ‘phang’ luôn chục, trăm tỷ vậy ta ?”

Biết là không lừa được dân nên cuối ngày, báo Thanh Niên đã phải sửa lại tiêu đề thành: “Công bố hình ảnh 2 tên cướp ngân hàng BIDV để có thể bắt giữ.”

Chị Nguyễn Thị Hoa, một người bị ngân hàng Vietcombank cướp mất hơn 1 tỷ đồng, làm đơn kiện Vietcombank thành phố Vinh nhưng tiền mất tật mang, sau 2 năm vẫn chưa đòi lại được số tiền.

Với trình độ của cướp Việt Nam, chúng chỉ dám cướp tiệm vàng, không dám cướp ngân hàng. Huống chi, ngân hàng BIDV lại là ngân hàng nhà nước. Huống chi, Hà Nội là nơi an ninh cao, mạng lưới công an mật vụ dày đặc, đông hơn cả dân thường?!

 

Kể cả tiệm vàng cũng không ai dám vào cướp. Anh Đặng Phúc quê tại Sóc Trăng phân tích: “Tiệm vàng mà đi bộ vô mua bán không có chạy xe là nó cảnh giác không cho xem nữ trang. Ngân hàng thì bảo vệ đã được đào tạo nghiệp vụ khi thấy khách đi bộ vô không có xe là phải cảnh giác chứ. Ngân hàng là có bảo vệ vòng ngoài và vòng trong. Có cướp là bảo vệ vòng ngoài bấm cửa cuốn xuống hết đường chạy.”

Anh Công Thanh lý giải: “Có ăn chia cả rồi.”

Anh Nguyễn Văn Hoàng Minh mỉa mai: “Cướp ai chứ cướp bọn ngân hàng, nghe tin tôi vui như tết. Đề nghị phong anh hùng dân tộc cho các chú cướp.”

Điều buồn cười hơn, báo Thanh Niên nói rằng hai thanh niên cướp ngân hàng xong rồi đi ra đường cướp thêm xe máy của dân để bỏ chạy.  Kịch bản không thua gì phim Mỹ. Họ khinh thường dân trí ở chỗ, làm gì có chiếc xe nào đậu sẵn ở đó để mà cướp? Ông tổ nghề trộm cướp soạn sẵn một chiếc xe máy đầy xăng và không khoá cổ cho hai chàng cướp tẩu thoát? Mỗi ngân hàng đều có 2-3 bảo vệ (security) giữ xe.

Hạ Xuân du học sinh tại Bu San, Hàn Quốc viết: “Công bố hình ảnh như phim. Thế này không ai bắt được cả. Bịt từ đầu đến chân không chừa sợi lông ra ngoài thì không ai biết.”

Lãnh đạo ngân hàng kinh doanh thua lỗ, cho nên tạo ra vụ cướp tiền của khách. Việc này xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới, nhưng nó sẽ không thể xảy ra tại Việt Nam. Thời Trần Bắc Hà còn sống và làm chủ tịch ngân hàng BIDV thì không xảy ra những vụ cướp giả tạo như thế này. Trên giấy tờ, rất khó để khẳng định BIDV thua lỗ, vì đây là ngân hàng đã niêm yết , thường chúng cướp tiền cổ đông, kiểm toán thì luôn chứng nhận có lời.

 

Vì đã trót nói dối, cho nên phải huy động tất cả các tờ báo khác cùng tham gia vào vụ nói dối, bao gồm cả Tuổi Trẻ, VNexpress, …Camera quay lại lúc đó ngân hàng trống trơn.

Năm 2019, nhiều khách hàng của BIDV bỗng dưng mất tiền trong tài khoản dù thẻ ATM nằm im trong ví, người ta đổ tội cho tin tặc tấn công skimming. Kỹ sư tin học đào tạo dưới giảng đường yếu kém đến mức để cho các tên trộm học hành thấp tấn công skimming? Lúc ấy lôi kỹ sư điện toán ra để trị tội, hoặc thuê kỹ sư của nước ngoài. Không còn có thể đổ tội cho tin tặc cướp tiền điện tử, sang năm 2020 này các ngân hàng dùng lại phương thức cũ: đổ tội cho cướp thường không có nghiệp vụ. Có ngân hàng như Agribank còn đổ tội cho giả mạo chữ ký. Thưa, cho dù có giả mạo được chữ ký thì cũng không thể giả mạo được khuôn mặt.

Giải pháp tạm thời hiện nay là gửi tiền Việt tại ngân hàng nước ngoài. Ví dụ: ngân hàng Shinhan Bank của Hàn Quốc hay ngân hàng HSBC của Anh. Tại những ngân hàng này, nếu mất tiền vì bất kỳ lý do nào, bạn sẽ được đền 100%. 

P.v

Phụ lục:

Video ghi lại cảnh ngân hàng trống trơn để bạn đọc xem sự dàn dựng vụng về của ngân hàng BIDV và giới báo chí: 

Ủng hộ quỹ Bảo vệ ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

48 thoughts on “Làm mất tiền của khách, ngân hàng BIDV dựng chuyện 2 tên cướp 900 triệu để lừa dân.

 1. Có 1 câu chuyện bọn cướp sau khi đi cướp ngân hàng về đếm đc có mấy nghìn $, hôm sau đọc báo thấy nói ngân hàng bị cướp mấy chục nghìn $. Bọn nó tức quá bảo : chúng ta mất bao công sức mới cướp đc tý tiền, còn bọn ngân hàng chẳng phải làm j mà cướp đc nhiều hơn chúng ta. Liệu vụ cướp này có giống thế k nhỉ 😀

  Số lượt thích

 2. Gửi tiền _ Vay tiền tại Ngân Hàng là mất sức mua của tiền tệ rồi một hình thức ăn cướp ngầm . Còn đây Ngân Hàng sử dụng luôn hình thức cướp trắng trợn giữa ban ngày. Để tiền ở nhà cũng mất, mang đi gửi cũng mất mang đi đầu tư thì lại chưa đựng nhiều rủi ro cho số đông
  Sao mà thoát được đây?

  Số lượt thích

 3. Tao ngồi cười không 🙂 cướp ngày trước,ngày sau bị bắt.nghiệp vụ tài tình vậy sao nguyễn thanh chấn bị tù oan cả chục năm 🙂 giờ mới hiểu hóa ra là 1 trò lừa,mà cũng chỉ những con lừa mới tin vào trò lừa này.

  Số lượt thích

 4. Sợ không giữ được tiền ở nhà. Đem gửi Ngân hàng. Ngân hàng dùng tiền kinh doanh kiếm lời bỏ túi. No say rồi thịt luôn tiền của khách hàng. Đổ cho bị trộm cướp định gì vậy xà oả hả. Ai mất tiền thì ráng chịu sao. Sao lúc khách hàng đến gửi tiền không nói như vậy. Chỉ kinh doanh tiền của khách hàng kiếm lời thì khách hàng phải chịu đúng không? Còn tiền gửi Ngân hàng bị mất bất cứ lý do gì Ngân hàng không có trách nhiệm sao!!!? Buồn buồn làm phát. Vậy đàng nào cũng mất để mẹ nó tiền ở nhà mất đỡ tức

  Số lượt thích

 5. Tôi, đến giờ luôn cảnh giác với Ngân hàng dưới chế độ cs, vì ngân hàng là tập hợp của những tên maphia tài chính đỏ, kinh doanh tiền tệ chỉ là võ được hợp pháp giữa chính quyền và bọn tài chính đỏ. Dưới thể chế độc tài và gia đình trị, ngân hàng đã bị lũng đoạn, vì lợi ích của bọn cầm quyền và nhóm tài chính thuộc một hoặc vài gia tộc. Chuyện bài viết nêu có thể như vậy, nhìn sâu sắc chút sẽ thấy mọi mánh khoé của maphia đỏ.

  Số lượt thích

 6. Thuyết âm mưu của cái Nghiệp đoàn đồng nát này nghe ngu xuẩn quá mức, bị cướp hay làm mất thì trách nhiệm cũng thuộc Ngân hàng. Chúng mày đưa mấy cái thí dụ vớ vẩn ra làm bằng chứng bổ sung mà không có tình tiết cụ thể thì không có giá trị gì, . Lại còn kêu gọi đi gửi tiền vào Ngân hàng nước ngoài…đúng là lũ phản quốc! Dẹp cái nghiệp đoàn đồng nát này đi

  Số lượt thích

 7. Tiệm vàng mà đi bộ vô mua bán ko có chạy xe là nó cảnh giác ko cho xem nữ trang . Ngân hàng thì bảo vệ đã đc đào tạo nghiệp vụ khi thấy khách đi bộ vô ko có xe là phải cảnh giác chứ . Ngân hàng là có bảo vệ vòng ngoài và vòng trong . Có cướp là bảo vệ vòng ngoài bấm cửa cuốn xuống hết đường chạy

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s