Cây ATM ở  trên cao bậc thềm 4-5 mét chiều cao. Chiếc xe máy nằm ở dưới vỉa hè. Chẳng lẽ 2 tên cướp chạy lên cây ATM, dí dao vào cổ người dân đang rút tiền trong cây ATM để lấy chìa khóa xe máy, sau đó lại chạy mấy chục mét xuống vỉa hè để phóng xe đi? Làm sao anh cướp biết được, chiếc xe nào đậu dưới đường là của người đang rút tiền trong cây ATM? Trích xuất camera cho thấy, hai tên cướp không vào cây ATM, vậy ai đã ném chiếc chìa khóa  xe máy  để cho hai chàng tẩu thoát? 

                                                                  Ảnh tư liệu.

                                                                   Ảnh tư liệu.

Chị Nguyễn Vy, cựu học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ, quận 4 thành phố Hồ Chí Minh viết: “Chị gửi BiDV chắc chiều đi rút quá!”

Clip phỏng vấn, tên cướp nói trước khi đi cướp đã lên kế hoạch định bắn một viên đạn vào anh công an phường. Trong ngân hàng có bảo vệ ngân hàng, làm gì có công an phường thường trực ở đó? Bảo vệ ngân hàng cũng được trang bị dùi cui điện, bấm nút một phát thì luồng điện cực mạnh bắn ra, tên trộm sẽ bị điện giật và giãy đành đạch gục xuống sàn nhà luôn. Lẽ nào các bảo vệ của BIDV  được công ty bảo vệ đào tạo bài bản, lại đứng như trời trồng dể mặc hai anh cướp bịt mặt muốn làm gì các cô nhân viên thu ngân thì làm?

Bà Nguyễn Thanh Mai thắc mắc: “Tôi chưa rõ vì sao thủ phạm khi trả lời phỏng vấn lại cười tươi hớn hở!”

Cá biệt : Đôi lúc cười cũng 0 có nghĩa là dàn dựng. Mà cũng có thể cá biệt là trong đầu óc thủ phạm có những tâm lý hỗn loạn. Nó có thể đúng trong môi trường chính trị tàn ác, tẩy não nhồi sọ, khiến con người như những kẻ dở hơi.

Nhưng không thể xảy ra như vụ cướp ngân hàng. Một khi hành động 1 vụ thì phải theo dõi ít là một tuần, có khi cả tháng và chọn thời điểm hợp lý không ai hành động như vậy.

Luật pháp ở Việt Nam, cứ khách gửi tiền bị cướp là ngân hàng phủi tay. Ai mất tiền mới biết. 

2 tên cướp là có thật. Lần sau, nếu dàn dựng cướp ngân hàng, thì phải cướp vào chiều thứ Bảy, thì mới thuyết phục người nghe. Sáng thứ hai là sáng giao ban, không ai dám đến cướp cả. Ông Minh Quang, cựu học sinh trường trung học phổ thông Nguyễn Đáng địa chỉ xóm 6, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đùa rằng: “2 em cướp này không chịu học hỏi tay nghề của mấy anh bên Thủ Thêm rồi đi kiếm ăn. Qúa dở!”

Ngân hàng trước thiên hạ thì niêm yết trả lãi 7% cho người gửi về mặt công khai, còn sau cánh gà có thể trả lãi đến 10% năm cho khách gửi. Vì vậy người có tiền tỉ, nhiều người vẫn ham vài đồng lời, tin vào ngân hàng.

Ông Nguyễn Đức Thái phân tích công thức làm giàu của ngân hàng Việt Nam: “Sợ không giữ được tiền ở nhà. Đem gửi Ngân hàng. Ngân hàng dùng tiền kinh doanh kiếm lời bỏ túi. No say rồi thịt luôn tiền của khách hàng. Đổ cho bị trộm cướp định gì vậy xà oả hả. Ai mất tiền thì ráng chịu sao. Sao lúc khách hàng đến gửi tiền không nói như vậy. Chỉ kinh doanh tiền của khách hàng kiếm lời thì khách hàng phải chịu đúng không? Còn tiền gửi Ngân hàng bị mất bất cứ lý do gì Ngân hàng không có trách nhiệm sao!!!? Buồn buồn làm phát. Vậy đàng nào cũng mất để mẹ nó tiền ở nhà mất đỡ tức.”

Ngân hàng BIDV đã lôi cả đài truyền hình quốc gia VTV tham gia phi vụ nói dối thế kỷ của mình.

Chị Nguyễn Thị Kim Ngân người Sài Gòn khẳng định: “Làm gì có chuyện mất, nhân viên của nó ăn thì có.”

Ông Hà Chiến bình luận: “Ngân hàng này dựng kịch mà chọn đạo diễn tồi, không khác gì chánh án tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình (vụ án Hồ Duy Hải), đạo diễn cũng quá tồi, lòi hết cả những điều phi lý ra!”

Còn mất dài dài. Có người khuyên rằng, giờ đây cứ mua đất đem sổ về là yên tâm nhất. Thực ra trong thời buổi sắp thay đổi chính thể đại diện thì bạn không nên đầu cơ đất vì có thể bị thu hồi sắp sửa.

Ông Nguyễn Văn Tấn, một người dân Việt Nam tuyên bó: “Tôi, đến giờ luôn cảnh giác với Ngân hàng dưới, vì ngân hàng là tập hợp của những tên maphia tài chính đỏ, kinh doanh tiền tệ chỉ là võ được hợp pháp giữa quan quyền và bọn tài chính đỏ. Dưới thể chế gia đình trị, ngân hàng đã bị lũng đoạn, vì lợi ích của bọn cầm quyền và nhóm tài chính thuộc một hoặc vài gia tộc. Chuyện bài viết nêu có thể như vậy, nhìn sâu sắc chút sẽ thấy mọi mánh khoé của maphia đỏ.”

Ngân hàng mà vậy, ai dám gửi tiền? Như này phải tin ngân hàng nào đây, mọi người bối rối, có tiền gửi vào ngân hàng cũng mất. Chị Trần Thị Hạnh cho rằng: “Có trộm hay không có trộm thì ngân hàng phải trả cho dân.”

Chị Megan Nguyen, một Việt kiều cho biết: “Đây là trách nhiệm của nhà băng. Khi ngân hàng bị cướp ở Mỹ không có vụ bắt người dân phải chịu.”

Ông Joseph Phạm đồng một ý kiến: “Dầu có 10 tên cướp ngân hàng, ngân hàng vẫn phải có trách nhiệm bồi thường tiền cho người gởi tiền.”

 

P.v

Đăng lần đầu 04h06 ngày 31/07/2020- Cập nhật mới nhất 18h21 ngày 02/08/2020

Phụ lục:

Video ghi lại cảnh ngân hàng trống trơn để bạn đọc xem sự dàn dựng vụng về của ngân hàng BIDV và giới báo chí: 

Ủng hộ quỹ Bảo vệ ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

23 thoughts on “Ai đã ném chìa khóa cho hai tên cướp ngân hàng BIDV tẩu thoát?

 1. Bài viết suy diễn, lập luận vớ vẩn. 2 chị nhánh ngân hàng to vậy có 900tr là bình thường. Chẳng thằng cướp nào tham gia dàn dựng để lãnh án tử hình (cướp có vũ khí trên 500tr)
  Vừa rồi bắt được 1 tên ở HP, chế vũ khí bán hơn 100c kìa. Báo ở Mỹ viết bậy về Việt Nam

  Số lượt thích

 2. ngon mà thành lập quân đội hạng tư đu càng, về đánh VN, ở đó mà ngồi trốn như một con chó rồi xúi dục người ta, đến lúc đó tao tuyên bố bắn bỏ mẹ lũ 3 que và gọi Tan Thai là thằng đầu buồi dẻ rách.

  Số lượt thích

 3. Ôi trời đất ơi.!. Đúng Là Ác Quỷ.?. Vừa ăn Cướp.?. Vừa La Làng.?. Khốn nạn thật.?. Nó định ăn không tiền của những người gửi tiền vào ngân hàng đây mà.?. Làm mất Lòng tin của nhân dân.???. Hết thuốc chữa.???.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s