Trong cuộc họp báo diễn ra ngày 27/7/2020 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump loan báo tin vui cho nhân loại khi nói rằng các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra vắc-xin chống virus COVID-19, hay còn gọi là virus Vũ Hán có nguồn gốc từ Trung Cộng.

Đây là thành quả từ Chiến dịch Thần Tốc do chính quyền của TT Trump phát động trong cả nước. Theo đó, vắc-xin Moderna đã chính thức bước vào giai đoạn ba, tức là giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi được phê duyệt ( giai đoạn 4 được xem là giám sát thuốc khi đưa vào tiêu dùng đại trà, liệu có những tác dụng phụ nào và với những trường hợp cá biệt nào cấm chỉ định )

Hãng công nghệ sinh học Moderna (Mỹ) thông báo chính phủ Mỹ hiện có kế hoạch chi thêm 472 triệu USD cho vắc xin ngừa Covid-19 của hãng, ngoài gói đầu tư 483 triệu USD công bố trước đó.

Khoản tiền bổ sung giúp Moderna mở  rộng “đáng kể” thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của một loại vắc xin tiềm năng trên 30.000 tình nguyện viên vào ngày 27/7. Đây là giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng, bước quyết định trong việc xác định liệu vắc xin này có hiệu quả và an toàn hay không.

Tổng Thống Trump cho hay, đội ngũ của ông đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết để ngay khi được phê duyệt, hàng trăm triệu liều vắc-xin sẽ được chuyển đến tận tay người dân Mỹ ngay lập tức. Ngài Tổng thống cũng hứa hẹn sẽ cung cấp vắc-xin gửi giúp toàn bộ thế giới.

Ngoài ra, nhiều loại vắc-xin tiềm năng khác tại Mỹ cũng đang tiếp tục được thử nghiệm và đã cho ra những kết quả khả quan.

Đồng thời, các phương pháp trị liệu mới cũng đã mang lại những thành công vượt trội. Như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn phát động Chiến dịch Thần Tốc, chính quyền của TT Trump đã đạt được những bước tiến vượt bậc trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh virus corona. Đây sẽ là một tin rất vui cho nhân loại, xin chúc mừng và cảm ơn ngài TT Trump và đội ngũ của ông.

Theo quy định của Mỹ, vắc-xin Virus Trung cộng muốn được cấp phép phải đạt hiệu quả tối thiểu 50%. Giá cả cũng là một vấn đề được bàn thảo. Theo đó, Moderna, Merck và Pfizer cho biết sẽ thu lợi từ việc bán vắc xin, trong khi AstraZeneca và Johnson & Johnson sẽ chỉ bán với giá bằng chi phí sản xuất.

Tính đến nay, có hơn 150 loại vắc xin ngừa virus Trung Cộng đang được các hãng dược toàn cầu phát triển. Theo Reuters, khoảng 20 loại đang được thử nghiệm trên người.

Nguyễn Tấn Quan-NĐBC.

Video : DTV – Thuyết Minh Việt Ngữ

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s