img_6929

Ảnh chân dung đại úy Lê Chí Thành.

Lời tòa soạn: Về việc đại úy Lê Chí Thành, cán bộ trại giam Xuân Lộc bị tước quân tịch vì tố cáo cấp trên bóc lột sức lao động của tù nhân. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam sửa các lỗi chính tả, chú thích các từ viết tắt và giữ nguyên nội dung bài viết của anh, ngoài ra không giải thích gì thêm. Bên Pháp, đã có trại tù Guninea bị đóng cửa vĩnh viễn do sử dụng cực hình và lao động cưỡng bức đối với các tù nhân. 

Kính mong được sự giúp đỡ của các luật sư và các nhà báo có tâm.

Nay tôi đăng cái quyết định kỷ luật ; Tước danh hiệu “công an nhân dân” của tôi lên đây cùng với quá trình công tác của tôi mong được sự xem xét giúp đỡ của các luật sư và nhà báo có tâm.

Trong quyết định này tôi không biết vì lý do gì mà ông Lê Minh Hùng- cục trưởng cục C10 ký quyết định tước danh hiệu “Công an nhân dân” của tôi?

Có phải do tôi đang tố cao sai phạm của lãnh đạo và lợi ích nhóm nên các vị trù dập tôi ra khỏi ngành không?

-Tôi nghe theo lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng (Cộng Sản Việt Nam) và nhà nước, lãnh đạo ngành trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực nên tôi tố cáo sai phạm của lãnh đạo đơn vị.

Thế này thì ai còn dám đi tố cáo lãnh đạo sai phạm và tham nhũng nữa???

🌠Vào ngày 28 tháng 04 năm 2020 tôi cắt phép đến ngày 17 tháng 05 năm 2020. Ngày 29 tháng 04 năm 2020 tôi đến cục C10 Bộ Công an xin gặp đồng chí Hồ Thanh Đình. Trung tướng- cục trưởng-cục C10-Bộ Công an. Tôi được thư ký của đồng chí cục trưởng sắp xếp cho tôi gặp vào lúc 11 giờ, tôi đã báo cáo về sự việc sai phạm của lãnh đạo đơn vị trại giam Thủ Đức.

1. Về việc lạm quyền của Đại tá Lê Bá Thụy xây bịt cổng nhà tôi lại không cho gia đình tôi đi, yêu cầu gia đình nhà tôi mở đường khác mà đi.

2. Cắt xén lương bổng bằng việc trừ lương hơn 100 cán bộ chiến sĩ 01 tháng lương trong đó trực tiếp là tôi.

3. Không thanh toán chế độ theo nghị định 116/CP khi chuyển từ vùng đặc biệt khó khăn ra trong đó có tôi.

4. Tôi và các cán bộ chiến sĩ khác ký nhận số tiền là 23.500.000₫ nhưng khi được nhận tiền thực chỉ được có 7.000.000₫.

5. Tổ chức cho phạm nhân lao động làm cả ngày thứ 7 và chủ nhật kể cả những ngày Lễ.

6. Không chi tiền bồi dưỡng cho cán bộ chiến sĩ và phạm nhân ra lao động cải tạo tại Thông tư 12/2013 mỗi cán bộ chiến sỹ được hưởng mỗi năm 02 tháng lương hiện hưởng theo cấp bậc từ tiền phân chia tổ chức lao động cho phạm nhân.

7. Những cán bộ chiến sĩ chưa có lập gia đình bắt làm việc cả tháng, không có thời gian nghỉ ngơi và được ra bên ngoài.

8. Tố cáo về việc cán bộ móc nối với phạm nhân cho vay với lãi suất cao trong trại giam nhưng các đồng chí đó không bị xử lý kỷ luật và có hình thức kiểm điểm nào.

Trong số đó có một người đứng ra chịu trách nhiệm bằng hình thức kiểm điểm.

Sau khi báo cáo với đồng chí cục trưởng xong đồng chí nói chiều lên gặp đồng chí cục phó Trần Văn Thiện. 2 giờ chiều tôi có lên gặp đồng chí Thiện và trình bày sự việc nhưng cũng không được sự chỉ đạo của đồng chí Thiện.

Chính vì vậy mà tôi bắt đầu livestream tố cáo lên mạng về sai phạm trong đó trực tiếp là Đại tá Lê Bá Thuỵ.

Đến ngày 13/05/2020 tôi vào lại đơn vị, ngày 14/05/2020 tôi xin ứng phép của năm 2021 để về quê cùng mẹ tôi.

Theo như phép ứng của tôi là được 19 ngày theo quy định, nhưng đến ngày mùng 04/06/2020 tôi đã có mặt tại K5 Trại giam Xuân Lộc.

Kể từ ngày 04/06/2020 khi tôi vào lại đơn vị và làm việc cho tới ngày mùng 03/08/2020 tôi không hề đi đâu mà không xin phép báo cáo lãnh đạo. Và cũng chưa hề đi đâu quá vài ngày.

Vậy quyết định kỷ luật tước danh hiệu “công an nhân dân” đối với tôi là không đúng theo quy định của pháp luật, của ngành.

Theo quy định của luật pháp về tố cáo khiếu nại và quy định của ngành trong thời gian tố cáo khiếu nại khi chưa có kết luận của Đoàn thanh tra kiểm tra, cơ quan điều tra thì không được buộc thôi việc hoặc kỷ luật.

Tôi kính mong được sự quan tâm chia sẻ và giúp đỡ của các luật sư và nhà báo giúp tôi làm đơn hoặc khiếu nại lên đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và các cơ quan của Đảng (Cộng Sản Việt Nam) và nhà nước.

Tôi xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ.

Đại uý Lê Chí Thành.

Ủng hộ Qũy truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$19.00

Bài viết gốc dưới đây của đại úy Lê Chí Thanh đã bị biến mất khỏi trang Facebook cá nhân của anh.

34 thoughts on “Tên phản động Lê Chí Thành hay người anh hùng làm thay đổi ngành công an?

 1. Hoan nghênh ,ủng hộ Đại Úy Lê Chí Thành . Ngành CA rất cần sự chấn chỉnh nghiêm túc nhiều mặt để có thể làm được đúng là một thanh bảo kiếm xây dựng và bảo vệ nhà nước tiến bộ vì Dân.

  Số lượt thích

 2. Hôm bữa xem clip tố cáo của đồng chí này xong. Phán y như rằng, ra khỏi ngành luôn rồi chứ không phải tước danh hiệu CAND không đâu đồng chí ơi.
  Khốn khổ khốn nạn cho đồng chí quá…

  Số lượt thích

 3. Cần lắm những người dám tố cáo như vậy. Các nhà lãnh đạo Đ và NN cũng như bộ chủ quản ở đâu rồi? Những việc cần làm ngay đâu rồi? hay là đi theo cùng đ/c NVL tác giả của nó rồi

  Số lượt thích

 4. Số anh Thành còn HÊN nghe theo đcsvn chống tham nhũng để xây dựng và bảo vệ ĐẤT NƯỚC DÂN TỘC anh THÀNH TỐ CÁO CẤP CAO CÔNG AN THAM NHŨNG VÀ BAO CHE THAM NHŨNG. Bọn công an ĐIÊN TIẾT VÌ TỐ CÁO ĐÚNG cho anh về với ĐỒNG BÀO SỐNG ĐẠM BẠC . Cụ KÌNH thôn hoành đồng tâm mỹ đức hn 84 t đời 54 tuổi đcsvn từng là trưởng CA , chủ tịch và bí thư nghe lời tbt và ctn giương cao ngọn cờ CHỐNG THAM NHŨNG được đcsvn quan tâm TẶNG 4 PHÁT ĐẠN MỖ BANH THÂY TỘI CHỐNG CHÍNH QUYỀN VÀ ĐCSVN …. ghê chưa …. Thành về DÂN LÀ MAY MẮN….. lãnh đạo đcsvn tw BỆNH LẠ CHẾT TOY còn phải ngậm cười nơi chín suối

  Số lượt thích

 5. Sao gọi là phản động? sự việc có người, có địa chỉ hẳn hôi. Dũng cảm, Anh hùng lắm chứ. Bỏ tiền, bỏ của điều tra “đi vi hành” chưa hẳn đã biết sự thật . Người quản lý thực sự cầu thị phải nhanh chóng biểu dương cho Lê Chí Thanh

  Số lượt thích

 6. Hiến Pháp 2013:
  Điều 30
  1. Mọi người có quyền khiếu nại, tố cáo với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền về những việc làm trái pháp luật của cơ quan, tổ chức, cá nhân.
  2. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền phải tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Người bị thiệt hại có quyền được bồi thường về vật chất, tinh thần và phục hồi danh dự theo quy định của pháp luật.
  3. Nghiêm cấm việc trả thù người khiếu nại, tố cáo hoặc lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để vu khống, vu cáo làm hại người khác.
  *****Hi vọng đại úy Lê Chí Thành và trung tá Nguyễn Đức Hưng sẽ an toàn và không bị cấp trên vi hiến.

  Số lượt thích

 7. Trước khi nhập cuộc phải Xđ guồng quay của mafia đen đỏ có phù hợp với cốt cách của mình ko.??
  Trung thành man trá tàn ác vì lí tưởng vô hình nhưng vẫn phải tôn thờ cái huỷ diệt.
  Nếu ko rút chân ra ê chề lắm,rất có thể sống ko bằng chết.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s