Đại úy Lê Chí Thành.  Ảnh trích xuất từ Clip.

Đại úy Lê Chí Thành tố cáo tình trạng bóc lột sức lao động của tù nhân xảy ra ở trại giam Thủ Đức. Giờ anh đã trở thành công an oan.

Nguyễn Đông một công dân Việt Nam sống tại thành phố Đà Nẵng mong mỏi: “Phục chức và điều tra vụ này mới có cái gọi là xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh”.

Ông Nguyễn Thịnh, một người dân khác đồng tình: “Nếu đúng như vậy, đây là hành động trù dập, bưng bít, cần bảo vệ người tố cáo, xử lý kỷ luật những người tham gia trù dập, bưng bít này, cần gửi đơn lên thanh tra sở và bộ công an”.

Anh Dương Anh Sỹ sống tại Yên Thế, Bắc Giang viết: “Cái cơ chế xã hội này cứ thằng to thịt thằng bé, chúng hút máu nhân dân rồi cũng quay ra tự cắn xé giết nhau.”

Ông Nguyễn Thạch,một người lớn tuổi gửi lời khích lệ chàng trai trẻ: “Đã xông trận thì cứ nhắm phía trước mà tiến. Nếu là chính ắt thắng tà.”

Ông Lương Thanh Lan sống tại Tây Ninh nhận xét về đại úy Lê Chí Thành rằng: “Người dũng cảm”.

Dám chống phá cả hệ thống bóc lột sức lao động của con người, anh phải đối mặt với bao nhiêu nguy hiểm và đe dọa. Chắc khi tố cáo, đồng chí đã nghĩ đến chuyện này. 

Nếu sự việc xảy ra tại châu Âu, trại giam Thủ Đức có thể bị điều tra về tội bán phá giá sức lao động và cưỡng bức lao động. Các sản phẩm của trại giam Thủ Đức có thể bị phong tỏa và cấm tiếp cận thị trường. Trong trường hợp này, trại giam Thủ Đức và đại úy Lê Chí Thành nên thỏa thuận, thương lượng với nhau, trên cơ sở tôn trọng nhân phẩm con người,  để tránh làm cho sự việc đổ bể thêm. 

Ông Phạm Văn Đông nói: “Tôi chia sẻ gần như tất cả các clips của đại úy Thành, người đấu tranh vì công lý đang bị trù dập. Chúc đại úy Thành nhiều sức khỏe và gặp được sự may mắn trên con đường chông gai mà anh đã chọn.”

P.v NĐBC.

Donate us Paypal button

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$19.00

8 thoughts on “Vụ án đại úy Lê Chí Thành và trại giam Thủ Đức: “Chính ắt thắng tà”!

  1. Đó chỉ riêng môi trường quản giáo.trại tù hình sự và dân sự.
    Hỏi xoáy vào môi trường quân đội đi lính .thủ trưởng đơn vị điều về xây nhà làm các việc cho vợ con thủ trưởng ai dám nói gì.???lính còn ko đc mở mồm huống gì dân.???
    Tóm lại.quản giáo hay đi lính bộ đều mác danh XD KT xã nghĩa.đều bóc lột sức dân .cho lũ cai trị quái đản .. có gì khó hiểu .vì nó là cơ chế độc tài.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s