Bác sĩ Li Meng Yan


Trong buổi phỏng vấn độc quyền với Fox News, một nhà virus học người Hồng Kông đang tị nạn ở Mỹ tuyên bố rằng Bắc Kinh đã biết về sự tồn tại của nCoV từ lâu trước khi công bố dịch. Nhà virus học này cũng cho biết, cấp trên của cô – người đứng đầu một phòng thí nghiệm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) – đã phớt lờ nghiên cứu của cô, dù nó lẽ ra đã có thể cứu nhiều sinh mạng. Video phỏng vấn, clic vào ĐÂY


Vài giờ trước khi lên chuyến bay tới Mỹ của hãng hàng không Cathay Pacific hôm 28/4, nữ BS virus học và miễn dịch học Li-Meng Yan của Trường Y tế Công Đại học Hồng Kông, mới lên kế hoạch đào thoát, chuẩn bị hành lý, thận trọng vượt qua hệ thống kiểm duyệt và camera trong khuôn viên trường. Cô đã chuẩn bị sẵn hộ chiếu và ví, đành lòng rời xa tất cả những người thân yêu của mình tại Hồng Kông. Nếu bị bắt, cô biết mình có thể sẽ bị tống vào tù – hoặc tệ hơn nữa là bị “biến mất”.

Cô nói rằng cấp trên của cô, một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, đã phớt lờ nghiên cứu mà cô đang thực hiện.

Cô Yan cho biết chính quyền Trung Quốc đang cố gắng hủy hoại danh tiếng của cô. Cô nói rằng họ đang thực hiện một cuộc công kích qua các mạng xã hội để bịt miệng cô. Các nhân viên của chính quyền tạo một tài khoản Facebook giả mạo cô, tung một loạt tin đồn nói rằng cô bị bắt cóc sang Mỹ, rằng cô đang lừa dối mọi người, rằng thần kinh cô không ổn định. Cô cũng bị tấn công trên mạng xã hội Twitter. Yan cho biết, tất cả những việc đó là nhằm khiến cô bị mất uy tín và phải im lặng.

Với vai trò là một phòng thí nghiệm được WHO chỉ định nghiên cứu về virus cúm và đại dịch, cơ quan của cô lẽ ra đã phải nói cho thế giới về sự thật, đặc biệt là khi virus corona bắt đầu lây lan vào những ngày đầu của năm 2020.

Những kẻ tấn công mạng lập trang Facebook giả mạo cô Li-Meng Yan (ảnh chụp màn hình video của Fox News).

Bác sĩ Yan tin rằng cô đang gặp nguy hiểm. Cô lo sợ mình sẽ không thể trở về nhà, cũng như không bao giờ có thể gặp lại bạn bè hay người thân của mình.

Tuy nhiên, đối với cô, những rủi ro này là xứng đáng./.

  https://chinahegemony.com/3051-2/?fbclid=IwAR0rSfU58lZiEJ7_JpU-c-6hLhmsnMfmkXKR9GjeyJDbOm7ruvEo-NlKZD4

3 thoughts on “Bác sỹ vi trùng học Trung quốc tiết lộ : Bắc Kinh che giấu dịch làm chết oan vô số (Phỏng vấn Bác sỹ Li Meng Yan)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s