Huỳnh Anh Khoa và các con.

Từ đầu tháng đến nay ai ai cũng được người thân tù nhân lương tâm gọi điện thoại về để hỏi thăm gia đình, mặc dù không được gửi đồ thăm nuôi hay gặp mặt. Như vậy cũng được an ủi phần nào.

Còn chồng tôi anh Huỳnh Anh Khoa nick Facebook Nino Huỳnh (bị bắt ngày 13 tháng 06 năm 2020 với cái tội mà các người cho là lợi dụng quyền tự do ngôn luận… ) đến nay cũng đã gần được 2 tháng, theo như lời của ls Nguyễn Văn Miếng nói lại, bên điều tra họ sẽ gói gọn điều tra trong vòng 2 tháng và sẽ không mở rộng điều tra nữa.


Từ ngày anh bị bắt đến nay, tôi chưa 1 lần được biết thông tin gì của chồng tôi, tôi chỉ được biết anh hiện bị tạm giam ở ca quận 8, phòng bao nhiêu, buồng bao nhiêu,các người cũng không cho biết, thậm chí tôi yêu cầu được xác nhận chữ ký của chồng tôi khi tôi gửi đồ, để tôi biết được chồng tôi còn ở đó hay không, các người cũng không cho với ngàn lý do các người đặt ra. Thư không cho gửi, điện thoại cũng không cho gọi với lý do đang trong giai đoạn điều tra chưa được gặp…. Vậy thử hỏi có chắc chắn rằng chồng tôi còn ở đó hay không, còn sống khỏe mạnh hay không.


Các con tôi ngày ba bị các người đưa đi cũng không đc gặp mặt 1lần, mong chờ từng ngày để được gặp ba, khoe ba về thành tích học tập, hỏi xem ba hết bệnh chưa. … 😢. (Một người ba luôn chỉ biết đi làm rồi thời gian rảnh rỗi chỉ chơi với con, đưa con đi khắp nơi, chỉ dạy cho con những điều hay lẽ phải, luôn nghĩ đến con và tương lai của con và mọi người sau này).


Hôm nay đây con gái lớn lại háo hức hỏi mẹ là thứ 2 con được đi thăm ba phải không mẹ,con mong chờ đến ngày gặp ba quá 😭. Tôi lặng người một lúc mới trả lời con rằng vẫn chưa được gặp Ba vì đang bị dịch bệnh Covid mình không được gặp ba vì sợ lây bệnh cho ba. Vậy thì bao giờ mình mới được gặp ba hả mẹ, vậy còn viết thư cho ba, ba có được nhận không vậy mẹ…. Và mẹ chỉ biết trả lời rằng ba chỉ được nhận đồ ăn do mẹ con mình gửi vô cho ba để ba ăn, ba có sức khỏe rồi ba về với con nha. Con bé Dạ và òa khóc,😢 “con nhớ ba lắm, hôm ba bị người ta bắt đi, ba điện thoại về hứa sẽ về với con sớm vậy mà sao ba đi lâu quá, ai cũng có ba để chơi, còn con không có ba để chơi, em Na, anh Jon ai cũng có ba vui quá trời, còn nhà mình chỉ có mỗi ba mẹ con mình chơi với nhau con buồn và nhớ ba lắm. Mà tại sao người ta lai bắt ba đi hả mẹ, ba đâu có phải người xấu, trộm cắp hay ăn cướp đâu mà người ta lại bắt ba đi. Con ghét mấy người đó. (Các người trả lời cho con tôi biết câu hỏi trên đi.) Tôi nói với con rằng, ba không phải người xấu, ba con là một anh hùng, một người dân yêu nước dám hy sinh tất cả chỉ để cho con, mẹ, cho em cùng tất cả những người Việt Nam sau này có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Với những người bắt ba thì ba là người xấu, nhưng với mẹ con mình và mọi người thì ba con là một anh hùng, còn những người bắt ba đi mới là người xấu, con hãy tự hào vì ba và đừng buồn nữa, mình cùng cầu nguyện cho ba được mạnh khỏe sớm về với con nhé.


Lần tới mẹ đi gửi đồ cho ba, mẹ nhớ chở con đi với nha, con muốn xem chỗ người ta bắt ba như thế nào dù con không được gặp ba cũng được, xa con cũng muốn đi. … Hàng ngàn câu hỏi của một đứa trẻ chỉ mới 8 tuổi. Cái tuổi đáng ra phải được sự yêu thương dạy dỗ của ba, vậy mà các người nỡ cướp mất đi tuổi thơ của một đứa trẻ với đầy những nhớ mong buồn phiền và ghen tỵ vì không có ba ở bên 😢. Các người có lương tâm không vậy, thử hỏi nếu đặt vào người thân của các người thì các người có chịu được không, lương tâm các người để ở đâu. Các người đối xử với dân tộc mình như vậy sao, như vậy gọi là sống vì dân và cho dân sao,?… dân nào vậy.


Các người đang sống và hưởng thụ cuộc sống của các người là do chúng tôi dùng những đồng tiền sương máu đóng thuế cho các người không thiếu một xu, thậm chí mua một cọng rau cũng phải đóng thuế. Tiền lương các người có là ở đâu ra vậy. Vậy mà các người lại đối xử với chúng tôi như vậy sao. Chúng tôi là người yêu nước luôn sống và làm việc theo luật của các người đưa ra, chúng tôi không phải tội phạm, vậy còn các người có làm và thực hiện điều luật các người đặt ra không . Hay chỉ biết đề xuất ra đủ thứ luật để chúng tôi phải làm theo, còn các người muốn làm gì thì làm.

Khi tôi hỏi điều tra viên ca Trung về việc thăm gặp lần tới khi hết hạn điều tra 2 tháng như lời anh đã nói với luật sư Miếng thì anh I’m lặng không trả lời. Tôi đành phải nhờ ba anh Khoa điện thoại gặp ca Trung để trả lời cho tôi về câu hỏi này, thì lại có câu trả lời với lý do dịch bệnh k ai được thăm gặp. Và CÒN đang gia hạn thêm 1 tháng điều tra nữa 🤔🤔. Các người điều tra cái gì mà 2 tháng trời chưa đủ hay sao, nếu các người chưa điều tra vậy tại sao lại bắt chồng tôi và quy cho chồng tôi phạm tội theo điều 331 bộ luật hình sự. Thậm chí quyền được luật sư bào chữa chữa các người cũng không cho. Còn các người nếu đã điều tra rồi mới bắt thì còn điều tra cái gì mà điều tra hoài vậy. Còn nếu chưa điều tra thì tại sao lại bắt người vô cớ.

Tôi là vợ là người chịu trách nhiệm về việc thăm nuôi chồng tôi, vậy tại sao mọi điều các người làm tôi lại không được trực tiếp biết mà phải nghe qua người khác vậy, thử hỏi các người làm như vậy có đúng hay không,


Em viết lên đây cho mọi người biết, những người lãnh đạo dân cho dân và vì dân, đối xử với dân như thế nào. Câu nói trên có xứng đáng không.

Bảo Ngọc Phạm

One thought on “Thư của vợ tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Khoa

  1. Tôi chưa thấy có quốc gia nào mà nhà cầm quyền tùy tiện bắt bớ giam cầm người dân chỉ vì họ bày tỏ quan điểm lập trường có khác biệt với quan điểm của các ông lãnh đạo, khả năng là chỉ có khó ở Việt Nam và Trung Quốc?

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s