Nguyễn Việt Nho

(Sau bài “Trả Lời Bạn Đọc 56” có một số độc giả nêu lên ý kiến bất đồng với bài viết về TT Thái Anh Văn, thời điểm Đài Loan chiếm đảo để che lấp bao tội lỗi của HCM & đảng CSVN và để rồi đi đến kết luận lạc đề rằng “Đài Loan cũng chiếm đảo Ba Bình của VN ta chứ TT. Thái Anh Văn có tốt gì đâu ?! Xin trả lời chung cho những người nầy và nhân đây nói về ‘ĐẢO BA BÌNH VÀ CÁI PHONG THỦY CHÍNH TRỊ CỦA ĐÀI LOAN)

          I. Với Một Số Bạn Đọc Bất Đồng Về Bài Viết 56

          * Xin quí vị nầy sửa lại dùm:

          1) Tên quần đảo là Hoàng Sa chứ không là “Hoàng xa”. Chữ “hoàng” là vàng, “sa” là cát, Hoàng Sa là Cát Vàng!

          2)  Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa chứ không là Hoàng Sa!

          3)  Xin đừng nói với ý lương lẹo là Đài Loan chiếm Đảo trước 75 mà phải nói rõ ràng là sau 1945 (là thời kỳ của nước Việt Nam Dân Chú Cộng Hòa, tiền thân của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam của Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản phải chịu trách nhiệm, chứ không phải là trách nhiệm để mất đảo là của nước Việt Nam Cộng Hòa (1955_1975).

          II. Đảo Ba Bình Từ 45 Trở Về Trước (phỏng trích)

            Việt sử cương giám khảo lược, quyển 4, 1877 chỉ ra đảo Ba Bình là của ta:

          Vào tháng 6 âm lịch năm Ất Mùi niên hiệu Minh Mạng 16 (1835), Đại Nam thực lục chép rằng: “Dựng đền thờ thần [ở đảo]  Trường Sa (tài liệu nầy viết sai là Hoàng Sa) … Ba Bình có một chỗ nổi cồn cát trắng, cây cối xanh um, giữa cồn cát có giếng, phía tây nam có miếu cổ, có tấm bài khắc 4 chữ “Vạn lý Ba Bình萬里波平”, tên cũ là núi Phật Tự, bờ đông, tây, nam đều đá san hô thoai thoải uốn quanh mặt nước. Phía bắc, giáp với một cồn toàn đá san hô, sừng sững nổi lên, chu vi 340 trượng, cao 1 trượng 3 thước, ngang với cồn cát, gọi là Bàn Than thạch). Năm ngoái vua toan dựng miếu lập bia ở chỗ ấy, bỗng vì sóng gió không làm được. Đến đây, mới sai cai đội Thủy quân là Phạm Văn Nguyên đem lính thợ Giám thành cùng phu thuyền hai tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, chuyên chở vật liệu đến dựng miếu (cách tòa miếu cổ 7 trượng). Bên tả miếu dựng bia đá; phía trước miếu xây bình phong. Mươi ngày làm xong rồi về”.

          Thời Pháp thuộc, đảo mầy cũng là của Việt Nam có tên tiếng pháp là Itu Aba (Chị Tư Anh Ba, là lấy theo tên của người bồi của một quan Tây, theo tời thuật của nhà khảo cồ Vương Hồng Sển thuật lại lời của Jean Decoux)

Phỏng trích theo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ba_B%C3%ACnh và có đôi chỗ được hiệu đính lại.

          III. Đảo Ba Bình Từ 45 Trở Lại Đây Và Nó Phải Chăng là Cái Bẩy Gài?

          * Đảo Ba Bình Từ 1945 trở lại đây

          Sau đệ nhị thế chiến, Nhật bại trận (1945), sau khi bị hai qủa bom nguyên của Mỹ, Nhật đã bỏ trống căn hải quân trên đảo Ba Bình. Đài Loan với danh nghĩa là một trong ngũ cường chiến thắng, được LHQ ủy thác đứng ra tiếp quản những lãnh thổ của Nhật đã chiếm đóng ở Việt Nam trong đó có đảo Ba Bình. Thời điểm nầy đất nước ta nằm dưới sự cai qủan của Cộng Sản /Hồ Chí Minh (Hồ Chí Minh cướp chính quyền từ chính phủ hợp pháp Trần Trọng Kim và lên nắm quyền từ ngày 2/9/1945). Mãi đến 1946 Đài Loan mới chiếm đảo Ba Bình và Cộng Sản VN đã không có phản ứng gì, cả thế giới cũng im tiếng. Việc làm sai trái của Đài Loan chiếm đảo Ba Bình của ta cũng nằm trong Tường Luật “Bắc Khảm/Thủy khắc Nam Li” và cũng dễ hiểu thôi (chẳng hạn như chuyện ta đã xoá sổ hai nước Chiêm Thành và Thủy Chân Lạp xưa kia để mở rộng bờ cõi) … Như vậy, việc ta bị mất đảo về tay Đài loan là Hồ Chí Minh và nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà phải chịu trách nhiệm trước lịch sử và trước quốc dân! Không thể coi các đảo bị mất như là “nơi chim ỉa … Trung Quốc giữ dùm cho ta hơn là để nó rơi vào tay bọn Ngụy” (lời Hồ Chí Minh sau khi sai Thủ Tướng Phạm Văn Đồng, vào năm 1958, ký thừa nhận Hoàng Sa là của Trung Cộng).

          Mãi đến những năm gần đây,  nhà nước Cộng Sản Việt Nam mới lên tiếng lấy lệ vì áp lực của dân. Đảng Cộng Hồ và cái gọi là “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa” không có một hành động tích cực thích ứng nào để đòi chủ quyền đảo biển đảo, tối thiểu như việc làm Phi Luật Tân làm là đưa vụ việc ra kiện ở toà án Liên Hiệp Quốc, cũng không dám làm! Cả Bộ Chính Trị Cộng Sản và tam trụ đứng đầu chế độ là Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đến Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đều không hở môi về chủ quyền biển đảo mà còn bắt giam người dân nào dám lên tiếng về việc này … Cả đến các tướng lãnh đang tại chức trong quân đội, trong bộ công an cũng phót tỉnh trước sự tàn bạo của hải quân Trung Cộng đối với ngư dân Việt Nam đánh cá trên ngư trường truyền thống của mình, chỉ để cho phát ngôn viên ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đuổi giặc bằng nước bọt!

          * Ba Bình Phải Chăng Là Cái Bẫy Gài?

          Khi Đài Loan chiếm đảo Ba Bình, Cọng sản Việt Nam đã không có phản ứng gì để nói lên là Ba Bình là đảo của ta và cả thế giới cũng đều im tiếng. Còn việc làm sai trái của Đài Loan cũng dễ hiểu thôi như ta đã xoá sổ hai nước Chiêm Thành và Thủy Chân Lạp trước kia! … Tất cả nằm trong qui luật Thủy Bắc khắc Nam Li (sẽ làm rõ ở các phần viết sau).

          *  Đài Loan Là Cái Thòng Lọng Thắt Cổ Trung Cộng (Xem hình 2)

          Nhìn qua hình trên bình diện địa chính trị thì Đài Loan ở biển Đông là cái nút chặn không cho Trung Cộng ra biển lớn. Đài Loan mà thành một quốc gia độc lập ngã về Mỹ thì Tàu sẽ bị nhốt mãi trong đại lục. Điều nầy sẽ xảy ra khi Đài Loan và Mỹ tháo gỡ tình trạng “một quốc gia hai thể chế” bị áp đặt thời tổng thống Nixon và lúc đó thì cái lưỡi cái bò bị cắt đứt và cái “Trung Hoa Mộng” của họ Tập coi như bị phá sản. Điều nầy nói lên tại sao Trung Cộng đã ngăn cấm Đài Loan bằng mọi gía tuyên bố độc lập tách khỏi Tàu Cộng. Việc Đài Loan tuyên bố độc lập là cái thế gài “thế thời phải thế” khiến Trung Cộng phải tấn công Đài Loan và chiến tranh quân sự vùng giữa Mỹ Trung không thể tránh khỏi …

          Trên đây là cái nhìn dưới góc độ Địa Chính Trị. Phần kế dưới sẽ dự báo tình hình Đài Loan dưới cái nhìn Phong Thủy Lý Số.

          * Tương Lai Ba Bình

          _ Tương lai gần: Nếu nhìn dưới góc độ chính trị toàn câù hiện nay, thì Ba Bình là cái bẩy gài của “người ta” để gài bẩy Tàu Cộng: Rồi đây trong tương lai không xa, chúng ta sẽ thấy: Đài Loan sẽ tuyên bố độc lập, đổi tên nước thành Đài Loan (Taiwan), sẽ cho phép Mỹ xây dựng căn cứ quân sự trên Ba Bình để cùng Mỹ đánh Tàu Cộng … Và, như thế Ba Bình không là cái bẩy gài thì đây là cái gì đây?!  Xin động não một tí để rõ vấn đề.

          _ Còn chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo …, là việc làm của toà án quốc tế (dĩ nhiên các tổ chức Quốc Tế nầy rồi sẽ được cải tổ để nó hoạt động hữu hiệu, nghĩa là sẽ  có được quyền tài phán. Khi nào? _ Khi Tàu thua trận, bị chia năm xẻ bảy, nước Tàu trở sẽ hình thành liên bang đi vào dân chủ, nhân quyền … Khi đó đảng Cộng Sản Việt Nam cũng chẳng còn tồn tại, Việt Nam sẽ có chính phủ mới do dân bầu ra, đưa đơn kiện ở toà án Quốc Tế, chừng đó có thể có một trong hai điều xảy ra là: a) Ba Bình được trả vể Việt Nam nếu chứng minh đầy đủ hồ sơ, thứ hai là quốc tế hóa đảo nầy dưới quyền quản lý của Liên Hiệp Quốc.

(còn tiếp)

Cảm ơn qúi vị đã bỏ thời gian ra đọc

San Jose, 12/8/2020

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s