Trích đoạn phát biểu của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo liên quan đến vấn đề Trung Cộng cùng với sách lược “5 sạch” đánh thẳng vào tử huyệt của Bắc Kinh bằng cách bài trừ thẳng tay các công ty công nghệ mờ ám được ĐCSTQ chống lưng.

Những công ty công nghệ này ngoài nhiệm vụ theo dõi thông tin và gây ảnh hưởng đến công chúng Mỹ, họ còn được xem như là một con gà đẻ trứng vàng cho các quan chức cộng sản TQ để duy trì chế độ độc tài toàn trị, tàn ác, đầu trộm đuôi cướp, hủy hoại nhân loại …

Tuy nhiên, những biện pháp cuả TT Trump đối với các TikTok hoặc Hoa Vi, và nhất là với sách lược 5 Sạch của ngoại trưởng Pompeo vừa công bố thì xem như đã đặt dấu chấm hết cho những tham vọng của Trung Cộng trong việc dùng các công ty công nghệ để chi phối nước Mỹ.

Quan điểm cá nhân tôi thì chính quyền Mỹ vẫn để lọt lưới 1 tập đoàn công nghệ khác do Trung Cộng đứng sau (?!)

Lẽ dĩ nhiên ngoại trưởng Trung Quốc – Vương Nghị, đại diện cho chế độ tàn ác bởi những suy nghĩ hẹp hòi – ích kỷ – thú tính, được nuôi sống bởi các công ty cộng sản chuyên trộm cắp sở hữu trí tuệ & được nuôi dưỡng bởi nguồn tiền bẩn – thế lực tối sẽ quy chụp, đổi trắng thay đen, phản công lại chính quyền ông Trump là điều tất yếu trong khi nước Mỹ vốn được vận hành tam quyền phân lập, giám sát lẫn nhau, không công ty công nghệ nào trực tiếp nuôi chính quyền Mỹ mà thậm chí vì lợi nhuận họ sẵn sàng đi ngược lại lợi ích của nước Mỹ & nhân loại như : FB, Google …
Chính quyền Mỹ luôn có những cách phá bỏ sự độc quyền của các công ty công nghệ Mỹ & nước Mỹ nếu có định kiến với Trung Cộng từ đầu thì đã không có hậu quả nghiêm trọng như hiện nay, chỉ tính riêng vụ Virus Trung Cộng, chỉ tính riêng về nhân mạng thì số người mắc phải đã hơn 21,300,981 người , dẫn đến  hơn 761,652 người bị tử vong, trong đấy Việt Nam có 21 người ra đi vĩnh viễn (chưa bao gồm những cái chết của người dân Trung Quốc do chế độ Trung Cộng che đậy có thể lên gấp hơn nhiều lần con số được công bố).

Sách lược Mạng Lưới Sạch của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo để bảo vệ an toàn thông tin cho người dân Mỹ và đối phó với các công ty công nghệ bất tín do Tàu Cộng chống lưng.

* Vào hồi tháng 4, tôi đã công bố sáng kiến “Con Đường Sạch” nhằm bảo vệ an toàn dữ liệu của người dân Mỹ khỏi các nhà cung cấp không đáng tin cậy. Hôm nay, tôi rất vui được thông báo với quý vị về việc việc mở rộng biện pháp “Mạng Lưới Sạch” cùng với việc công bố năm nỗ lực mới. Xin nói tóm gọn như sau:

  1. Clean Carrier – Nhà Cung Cấp Sạch.

Đầu tiên là biện pháp mang tên “Nhà cung cấp sạch”. Chúng tôi đang nỗ lực để bảo đảm rằng các công ty viễn thông không đáng tin cậy của TC sẽ không được phép cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế giữa Hoa Kỳ với các đối tác nước ngoài.

Tôi đã tham gia cùng Tổng chưởng lý Barr, Tổng trưởng Quốc phòng trưởng Esper và Quyền Bộ trưởng Nội An Wolf trong việc thúc giục FCC thu hồi và chấm dứt giấy phép của China Telecom cùng ba công ty khác trong việc cung cấp dịch vụ Hoa Kỳ.

  1. Clean Store – Cửa Hàng Sạch:

Biện pháp thứ hai, chúng tôi gọi là “Cửa hàng sạch”. Chúng tôi muốn các ứng dụng không đáng tin cậy của TC cần phải bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng tại Hoa Kỳ. Tổng thống Trump đã đề cập đến hành động sắp xảy ra đối với TikTok vì các lý do chính đáng. Các ứng dụng có công ty mẹ đặt trụ sở tại TC, ví dụ như các ứng dụng TikTok, WeChat và những ứng dụng khác là mối đe dọa nghiêm trọng đối với dữ liệu cá nhân của các công dân Mỹ, chưa kể đến các công cụ kiểm duyệt nội dung của ĐCSTQ.

  1. Clean Apps – Ứng dụng sạch

Thứ ba là biện pháp “Ứng dụng sạch”. Chúng tôi đang nỗ lực để ngăn chặn Hoa Vi và các nhà cung cấp không đáng tin cậy khác cài đặt sẵn hoặc cung cấp để tải xuống các ứng dụng phổ biến của Hoa Kỳ. Chúng tôi không muốn các công ty đồng lõa với các vụ vi phạm nhân quyền của Hoa Vi hoặc bộ máy giám sát của ĐCSTQ.

  1. Clean Cloud – Lưu trữ đám mây sạch

Thứ tư là biện pháp “Lưu trữ Đám mây sạch”. Chúng tôi đang bảo vệ thông tin cá nhân nhạy cảm nhất của người dân Mỹ và tài sản trí tuệ có giá trị nhất của doanh nghiệp Mỹ – bao gồm các nghiên cứu vắc xin COVID – để không bị truy cập trên các hệ thống lưu trữ đám mây do các công ty như Alibaba, Baidu, China Mobile, China Telecom và Tencent điều hành.

Bộ Ngoại giao sẽ hợp tác chặt chẽ với Bộ Thương mại và các cơ quan khác để hạn chế nguy cơ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây của TC thu thập, lưu trữ và xử lý một lượng lớn dữ liệu và thông tin nhạy cảm tại Hoa Kỳ.

  1. Clean Cable – Cáp Sạch.

Biện pháp thứ năm và cuối cùng, đó là “Cáp sạch”. Chúng tôi đang nỗ lực để bảo đảm rằng ĐCSTQ không thể xâm phạm những thông tin được truyền đi qua hệ thống cáp ngầm kết nối quốc gia của chúng ta với những quốc gia khác qua mạng lưới internet toàn cầu.

Hoa Vi đã bảo trợ cho nhiều công ty khác tham gia vào các gói thầu kết nối châu Á Thái Bình Dương, châu Phi và châu Âu bằng cách sử dụng công nghệ nền tảng do nhà nước Trung Cộng hậu thuẫn.

Chúng tôi không thể cho phép điều đó tiếp tục. Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia và công ty yêu tự do tham gia Mạng lưới sạch.

Chính quyền của TT Trump luôn làm việc để bảo vệ nền dân chủ của chúng ta.

Đỗ TV

🐉NTQ (Nguồn : Đỗ TV)

2 thoughts on “Ngoại trưởng Mỹ Pompeo công bố sách lược “5 Sạch” bóp họng Trung Cộng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s