Lin Ny, một thiếu nữ trẻ tại huyện Đạ Huai, tỉnh Lâm Đồng kêu than trên mạng xã hội rằng: “Tháng nào cũng chườn mặt ra đóng tiền điện với giá trên trời không à chị. Trong khi khách thì không có. Mà điện cứ lên 1 tháng 400, 600k.”

Bà Bảo Hương Phạm còn cho biết: “Tháng 8 này thu phí thêm 5 000 trên 1 đồng hồ nữa nha.”

Thậm chí, Chi Ốc phải gọi EVN là động vật hút máu kinh nhất hiện nay. Xem ảnh chụp màn hình.

Chi Ốc sống tại Đồng Nai nói với Lin Ny rằng: “Làm không đủ đóg tiền điện bé ơi.”

Chị Ngọc Phúc sống tại Mỹ Tho, Tiền Giang nói: “Thế này thì chết dân mùa Covid-19 rồi.”

Không chỉ dân Lâm Đồng, dân Hà Tĩnh cũng kêu khóc. Nguyễn Quang Nhiệm, một người dân Hà Tĩnh, di cư vào Sài Gòn sinh sống than rằng: “Kinh doanh kiểu này thì chết mẹ cha dân.”

Một nguồn tin nội bộ cho biết, EVN mua điện với giá chỉ có 650 đồng, bán ra với giá 2500 đồng. Mua 1400 bán ra 2800, kiểu này lãi gấp đôi luôn, Vậy mà nói việc gì có lợi cho dân thì nên cố gắng làm ,việc gì có hại cho dân nên hết sức tránh.

Ông Lê Tin sống tại Tiền Giang tuyên bố: “EVN là bọn hút máu dân.”

Chị Võ Trần Ngọc Hân sống tại Sài Gòn tố cáo: “Bóp cổ dân bao nhiêu năm rồi ! Mà chưa chịu sao ? Nhân viên điện lực toàn đi SH”.

Chị Ái Đoàn sống tại Phan Thiết cũng đồng tình: “Làm giàu không khó là có thật…. Cứ mua một bán hai như evn là giàu chắc cú. Con đỉa hút máu dân là EVN.”

Bạn đọc Phạm Thành sống tại Sài Gòn thắc mắc: “Mua vô, bán ra giá lời gấp đôi mà vẫn than lỗ. Không hiểu các ông làm ăn kiểu gì mà làm cái gì cũng không là làm sao. Bởi vậy đã có quan chức đề nghị mở phố đèn đỏ ở Đà Nẵng để bán cái lỗ hay sẽ lỗ nặng hơn vì ai cũng muốn kiếm thật nhiều tiền để ăn chơi thì càng lỗ nặng hơn!”

Bằng mọi giá EVN độc quyền làm giá điện. Nhiều kỹ sư tốt nghiệp mái trường Xã Hội Chủ Nghĩa cũng phải phản đối điều này.

Anh Đỗ Ngọc Uẩn, kỹ sư vật lý tại đại học Bách Khoa Khakiv ngạc nhiên: “Thế mà lúc nào cũng kêu lỗ.”

Kinh doanh độc quyền, siêu lợi nhuận! EVN lời khủng, phục vụ dân sinh ở đâu.?

Ảnh: cột điện của EVN đổ, điềm rất xấu cho tập đoàn này. Cảnh xảy ra tại Hòn Tre, xã Tiên Hải, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang chiều ngày 15 tháng 08 năm 2020. Anh Nguyễn Minh Phương nguyền: “Giá điện cao thế này không khéo các trạm biến thế. biến áp tự động nổ tung hết.”

Dù EVN thu giá điện có cao đến mấy thì người dân mình vẫn không thể bỏ nó được, vì điện là mặt hàng thiết yếu. Dù có tăng 30k/kw thì dân cũng phải ngậm họng mà đóng. Ông Dân Đinh đùa hài hước: “Mới là phục vụ dân nước thôi mà đã lãi gấp đôi …”

Người dân không nên chửi lộn nhiều trên mạng xã hội. Ông Nguyễn Văn Hộ tốt nghiệp đại học Univerzita Karlova ở Đông Âu về khuyên: “Thông cảm đi vì họ kinh doanh có lãi khủng cho công nhân viên nhưng đặc biệt cho gia đình vợ con.”

Nguyễn Văn Hùng sống tại Biên Hòa cho biết: “Lê Dũng (kỹ sư lên tiếng về giá điện) phát trực tiếp đang quán bia với mấy người bạn bị công an Hà Nội mời về làm việc mà giấy ghi 15-08 nên không đi , mà thích thì đi không thích thì thôi. Chắc vụ điện này đây.”

Cần phân tích rỗ vấn đề, kinh phí đầu tư, kinh phí sữa chữa, kinh phí bảo trì, kinh phí trả lương. Cả một bộ máy hoạt động, lúc mất điện các bác ở đâu, kinh phí vận hành… Mua xong còn truyền dẫn, thiết bị, bộ máy, thuế… Người bán và người mua cần thống nhất một mức giá chung, hài hòa cả đôi bên. Bà Lê Mai đề nghị mọi người dân nên chia sẻ bài vì quyền lợi toàn dân không riêng cá nhân nào, ngành điện lực Việt Nam. Hãy cùng lên tiếng để có bữa cơm ngon hơn.

Đặng Đảm giải thích: “Tăng giá điện để cứu ngân sách nhưng người dân làm gì có tiền mà phải trả tiền điện cái giá cắt cổ ? Sống thế nào đây?”

“Điện, nước là nhu cầu thiết yếu của người dân. Chính phủ tính tiền phải dựa trên tính cộng đồng, tính đồng bào, tính hợp lý. “- Lê Nhuận Dũng sống tại Sài Gòn đề nghị.

Nguyễn Hạnh sống tại Hải Dương viết: “Đề nghị thanh tra chính phủ vào cuộc để cho người dân sống với. Chứ các ông ngồi trên cao không thấu hiểu lỗi khổ của dân đâu.”

Nguyễn Thị Tú Trung sống tại Đồng Nai: “Mong nhà cầm quyền can thiệp để dân chúng an ổn làm ăn chứ giá điện cao như vậy để mấy ông điện lực xài luôn đi.”

Nếu giá điện 2799k thì dân chỉ còn cách xài năng lượng mặt trời. Thanh tra chính phủ vào cuộc điều tra ngành điện cho dân, đồng thời nên cho nhiều nhà thầu mới thì EVN sẽ không độc quyền. Phải thành lập tổ thanh tra độc lập không có sự tham gia của EVN may ra mới có quyết sách đúng về giá điện.

Dân giàu thì nước mới mạnh dân đang nghèo bán vừa phải thôi. Giá điện cao quá dân không thể dùng được, phải hạ bớt xuống. Không tính bảo trị biến thế bình, và hiện họ mua điện mặt trời giá 1900₫ rồi,tuy nếu tính giá khoảng 2200đ-2400₫ là hợp lý!

6 thoughts on “Tiền điện tăng 500, 600k một tháng, người dân Lâm Đồng kêu cứu trên mạng xã hội.

  1. Nhà nước không quan tâm đến chuyện đó đâu chỉ là chuyện nhỏ thôi. Giờ chỉ lo còn vài tháng nữa ai chết đúng quy trình để nhường chỗ cho nhiệm kỳ mới. Điện tăng với giá cao thì quy trình lỗ bền vững luôn phải luôn thực hiện

    Số lượt thích

  2. 5 , 6 trăm ngàn một tháng thì dân nghèo ai chịu nổi , cực nổi là dân càng chửi nhiều , thì giá càng tăng cao ! Dịch Wuhanvirus làm dân mất việc , lương thì không tăng , mà vật giá cứ thích tăng ! Chắc nhà nước muốn quốc gia có thêm nhiều ăn mày .

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s