Tiểu sử BTV Kiều Trinh - Con đường sự nghiệp của nữ biên tập đa tài VTV phần 2
Phóng viên Kiều Trinh đang tác nghiệp. Ảnh tư liệu từ  Internet

Những ngày qua, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam nhận được nhiều thư nặc danh tố cáo cô Kiều Trinh ăn trộm trong siêu Thị ở Thụy Điển, Anh Quốc. Họ không bằng lòng khi cô về nước làm chương trình “Văn hóa dân tộc” trên VTV1 và kèm thêm câu nói của giáo sư Ngô Bảo Châu: <<Giáo sư toán học Ngô Bảo Châu(?!): “Nếu có hình ảnh nào làm nhục Việt Nam tốt nhất thì chính là hình ảnh cô Kiều Trinh trên Ti-Vi.”>>

Thực ra, khi làm sinh viên thì Kiều Trinh có ăn cắp thật, nhưng khi làm cô phóng viên biên tập viên đài truyền hình thì cô đã không ăn cắp nữa. Như vậy đã là một sự tiến bộ. Giả dụ như sau khi đã làm phóng viên của VTV thì Kiều Trinh vẫn còn ăn cắp nữa, chứng tỏ lương của phóng viên VTV không cao như đồn đại, khiến họ sau này phải làm chương trình gian dối, như Lê Bình giả vờ sang châu Phi để làm chương trình chiến tranh. Mật độ ăn cắp của Vũ Kiều Trinh đã giảm đi, chứng tỏ cô cũng có biết hối lỗi.

Người đời ghét chị Vũ Kiều Trinh, thực chất là do họ ghét Vũ Văn Hiến, cha đẻ của Kiều Trinh, giám đốc cũ của VTV thường xuyên đăng tin vu khống người khác. Dân Việt trút bực tức từ bố sang con, nghĩa là giận cá chém thớt. Chứ thực ra, tội ăn trộm của Kiều Trinh là rất nhỏ.

Tác gỉa Thiều Đình Văn không biết thuộc hội đoàn nào, còn nói rằng “hình ảnh cô Kiều Trinh không thể bôi xóa được trong hồ sơ của cảnh sát Thụy Điển, Anh quốc, và nó đã được phơi ra cho nhân dân nước họ biết rồi”. Câu nói của Thiều Đình Văn sai ở chỗ, cảnh sát Thụy Điển, Anh Quốc không hề để hồ sơ của một người, dù là người ngoại quốc ở ké nước mình, lên truyền hình hay lên báo để bôi xấu họ. Kể cả trích dẫn câu nói của giáo sư Ngô Bảo Châu cũng là bất cẩn, giáo sư Ngô Bảo Châu nói xấu Kiều Trinh ở đâu, lúc nào?

Kiều Trinh đã rất cố gắng làm chương trình “Văn hóa dân tộc”. Thánh nhân nào cũng có quá khứ, tội nhân nào cũng có tương lai. Xin đừng nhắc lại quá khứ của Kiều Trinh nữa.

P.v NĐBC.

Donate us Paypal button

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$19.00

Quảng cáo

Đính kèm: Một thư nặc danh tố cáo chị Kiều Trinh:

Vũ Kiều Trinh: Kẻ cắp Siêu Thị ở Thụy Điển, Anh Quốc, lại là người nói về Văn hóa dân tộc của Đài VTV

Giáo sư Ngô Bảo Châu:” nếu có hình ảnh nào làm nhục Việt Nam tốt nhất thì chính là hình ảnh cô Kiều Trinh trên TV.”

Mỗi lần xem chương trình “Văn hóa dân tộc”, của Đài truyền hình Việt Nam VTV, tôi lại cảm thấy nhức mắt. Bởi vì người phụ trách chương trình ấy luôn xuất hiện với cái vẻ mỹ miều, cặp mắt sắc xảo, và giọng nói rất đanh. Đó chính là Kiều Trinh. Dân mạng không còn lạ gì Kiều Trinh là con gái nguyên Uỷ viên trung ương đảng, Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam Vũ Văn Hiến. Cô sinh năm 1975, nguyên phóng viên văn hóa Ban thời sự .

Quảng cáo

Năm 2001, Kiều Trinh được cử sang Thụy Điển 3 tuần. Ngay tuần đầu, ngày 11-2-2001, cô đã bị cảnh sát thành phố Kalmar bắt vì tội ăn cắp hàng trong siêu thị. Lúc đầu cô nàng chối bai bải, nhưng khi mở băng ghi hình thì phải cúi đầu nhận tội. Cô nàng đã ăn cắp ở Orebro, Kaimar số mỹ phẩm trị giá 400 đô la. Số tiền đó không lớn, nhưng ở Thụy Điển người ta trị ăn cắp, tham nhũng rất nghiêm, nên theo luật Kiều Trinh phải ngồi tù.

Vì Kiều Trinh là con của Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam, nên Đại sứ quán Việt Nam ở Thụy Điển phải ra taỵ. Và sau một tuần bị giam, ngày 16-2-2001, cô nàng được tha, sau khi có giấy của bác sỹ xác nhận nhận Kiều Trinh bị bệnh tâm thần từ Việt Nam gửi sang. Ngày 18-2-2001, Kiều Trinh bị trục xuất về nước. Đón cô ở sân bay, diễn viên điện ảnh Trần Lực đã tặng một cái tát, chấm dứt quan hệ vợ chồng từ đó.

Ông Vũ Văn Hiến chả hề hấn gì sau sự kiện đó, vẫn đủ tiêu chuẩn vào Ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam,và tiếp tục làm Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam. Cô con gái Kiều Trinh vẫn làm phóng viên của VTV.

Quảng cáo

Năm 2006, Kiều Trinh được sang nước Anh công tác. Bệnh tâm thần lại tái phát và cô nàng đã thó chiếc máy ảnh kỹ thuật số trong shop. Một lần nữa ông Hiến lại phải cứu con gái bằng việc nhờ Đại sứ quán can thiệp và tờ giấy của bác sỹ chứng nhận bệnh tâm thần lại đưa ra sử dụng!

Năm 2009, Kiều Trinh được kết nạp đảng và được đề bạt làm Trưởng phòng văn hóa dân tộc Ban thời sự. Thật mỉa mai khi có những nhà báo chống tham nhũng tiêu cực , chỉ vì phạm một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, thỉ phải vào tù, hoặc bị tước thẻ nhà báo, còn kẻ cắp con gái ông Ủy viên trung ương đảng, Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam lại được đề bạt.

Từ bấy đến nay, một nghi án vẫn chưa có lời giải: Kiều Trinh bị tâm thần hay kẻ cắp?

Dư luận cho rằng, có lẽ ông bác sỹ nào đó được ăn, hoặc bị ép mới ký giấy chứng nhận bệnh tâm thần cho Kiều Trinh, vì nhìn hình ảnh chải chuốt óng mượt, và nghe cô nói sắc lẻm trên TV thì không ai nghĩ bị tâm thần cả. Mà nếu bị bệnh tâm thần thì đưa vào bệnh viện, chứ sao lại đưa lên làm MC trên TV?

Vậy chắc chắn là kẻ cắp!

Quảng cáo

Nước ta có 54 dân tộc, mỗi dân tộc có một nền văn hóa khác nhau, phong tục tập quán mỗi nơi một vẻ rất phong phú, đa dạng, nhưng tuyệt nhiên không hề có nền văn hóa và phong tục tập quán ăn cắp. Ăn cắp, ăn trộm, ở đâu cũng ghét, cũng khinh. Dù đói ăn vụng, túng làm liều mọi người vẫn chê cười chứ đừng nói tiểu thư con quan như Kiều Trinh. Vậy mà cô nàng không biết ngượng cứ xuất hiện trên TV nói văn hóa, đạo đức? Phải chăng quý vị muốn truyền bá cho dân thứ văn hóa ăn cắp và nghệ thuật chạy tội?

Nên nhớ, hình ảnh cô Kiều Trinh không thể bôi xóa được trong hồ sơ của cảnh sát Thụy Điển, Anh quốc, và nó đã được phơi ra cho nhân dân nước họ biết rồi. Họ sẽ nghĩ gì, khi ở Việt Nam, kẻ cắp lên mặt dạy đạo đức người lương thiện?

Nói như giáo sư Ngô Bảo Châu, nếu có hình ảnh nào làm nhục Việt Nam tốt nhất thì chính là hình ảnh cô Kiều Trinh trên TV.

(Thiều Đình Văn)

11 thoughts on “Xin đừng nhắc lại quá khứ của Kiều Trinh nữa.

 1. Dù người khác k nhắc lại chuyện cũ thì bản thân cũng cần liêm sỉ khi giáo dục ng khác qua cách truyền thông. Trăm năm bia đá thì mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ. Vh của VN ta vẫn như thế. Vì vậy cũng nên biết giới hạn của mình để dừng và cũng tránh miệng đời.

  Số lượt thích

 2. Tôi tán đồng cách lý giải của Nghiệp Đoàn Báo Chí .
  Sự thật đây là lần đầu tôi đăng bài có liên quan đến cô này , bởi nó không mang tính đả kích một người phụ nữ .
  Trong chúng ta , ai cũng có ít nhất một lần sai lầm trong đời !
  Tôi không buông tha những thằng đàn ông đê tiện , nhưng với phụ nữ tôi không đành lòng !

  Số lượt thích

 3. Có nên tha thứ cho KIỀU TRINH – BTV chương trình “Văn hóa dân tộc” trên VTV?

  Bài viết “Xin đừng nhắc lại quá khứ của Kiều Trinh nữa” ký tên PV.NĐBC có nội dung lãng nhách!
  Có lẽ PV NĐBC có nhận tiền của Kiều Trinh hay sao lại bênh cô ta? Chẳng lẽ NĐBC lại bênh vực cho một BTV mà nhân cách không xứng đáng một xu?

  NĐBC viết “khi làm sinh viên thì Kiều Trinh có ăn cắp thật, nhưng khi làm cô phóng viên biên tập viên đài truyền hình thì cô đã không ăn cắp nữa” – Đây là một sự bao biện bởi:
  – Năm 2001, Kiều Trinh được cử sang Thụy Điển 3 tuần. Ngay tuần đầu, ngày 11-2-2001, cô đã bị cảnh sát thành phố Kalmar bắt vì tội ăn cắp hàng trong siêu thị. Lúc đầu cô nàng chối bai bải, nhưng khi mở băng ghi hình thì phải cúi đầu nhận tội!
  – Năm 2006, Kiều Trinh được sang nước Anh công tác. Bệnh tâm thần lại tái phát và cô nàng đã thó chiếc máy ảnh kỹ thuật số trong shop.
  Đáng chú ý là Kiều Trinh là con của ông Vũ Văn Hiến – Uỷ viên trung ương đảng, Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam. Cả 2 lần để chạy tội cho con mình, ông đã xin giấy chứng nhận “Bị bệnh tâm thần” (!) Người ta lên án thói gian trá ở chỗ đó! Nên nhớ thời gian này cô Kiều Trinh đã là BTV đài VTV chứ không phải đang sinh viên như bài báo này nói!

  Con người đương nhiên có thể mắc sai lầm trong quá khứ nhưng nếu thái độ chân thành thì thiên hạ sẽ bỏ qua, đằng này cô Kiều Trinh đã vừa gian lại vừa xảo trá, vậy mà PV NĐBC lại bao biện cho cô, thử hỏi liệu có hồ đồ?

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s