Bà Dư Thị Thành, vợ cụ Lê Đình Kình. Ảnh trích xuất từ clip.

Xã Đồng Tâm gọi bà Dư Thị Thành- vợ cụ Lê Đình Kình lên xã để làm giấy báo tử cho ông. Họ ra điều kiện là bà phải khai cụ Kình chết tại cánh đồng làng Sênh. Trước sau như một, bà Dư Thị Thành nói rằng chồng bà chết tại nhà, chứ không phải chết tại cánh đồng Sênh. Chồng bà bị đánh gãy xương đùi thì làm sao có thể ra cánh đồng Sênh lúc 3 giờ sáng được? Vì vậy cho đến nay vẫn chưa làm được giấy báo tử, bà Thành cho biết.

Clip do một phóng viên bí mật đến quay tại nhà của cụ Kình quá cố.

Sau vụ án thảm sát cụ Lê Đình Kình tại làng Hoành xã Đồng Tâm, tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam-chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã nhân danh đảng, nhân danh nhà nước này ký tên khen tặng 3 chiến sĩ công an tham gia vụ án.

Bà Dư Thị Thành cho biết bà còn không được vào thăm nuôi các con. Số thăm nuôi không được cấp. Trong nhà bà, đàn ông con trai, bao gồm chồng và các con, đều đã bị bắt hết. Chồng đã chết và dòng họ Lê Đình ở Đồng Tâm đứng trước nguy cơ diệt tộc. Vì vậy, bà Thành kêu cứu cộng đồng khắp thế giới. Xem clip nguyên văn lời nói của bà để đối chứng.

Tòa án nước Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa Việt Nam cho đến giờ phút này (26/08/2020) vẫn chưa xét xử vụ án nông dân làng Đồng Tâm không chịu trao đất cho công ty Viettel và Bộ Quốc phòng thì có phải là chống đối người thi hành công vụ hay không. Theo quan điểm của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, khi chưa có phiên tòa xét xử như vậy, thì tập đoàn Viettel hay Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an không được tự ý đi vào đất của nông dân làng Đồng Tâm.

Sinh viên cả nước đang theo học tại các trường học viện an ninh nhân dân, học viện cảnh sát…tầng lớp trí thức tương lai mới ngành công lực ở Việt Nam rất bất bình với vụ thảm sát này, tuy nhiên các em sợ và không dám nói ra. Không ai bị đem thi hành án khi tòa chưa xử án.

Bà Dư Thị Thành kêu gọi người dân Việt Nam và thế giới chia sẻ clip để cứu các con và các cháu của bà.

P.v NĐBC.

Link clip đối chiếu:

Donate us Paypal button

Ủng hộ Qũy truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

4 thoughts on “Vợ cụ Lê Đình Kình lên mạng kêu oan cho chồng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s