Ảnh: Người đưa tin.

Ngay sau thông báo của chủ tịch tập đoàn sa thải đến hơn 2/3 nhân viên vinsmart. Tiếp tục cắt toàn bộ các chuyến xe đưa đón cán bộ nhân viên, và không dừng lại ở đó, tiếp tục cấm tất cả các nhân viên đi xe cá nhân mà không phải xe của vinfast đến công ty.

Vingroup cấm đem xe cá nhân đến công ty và mục đích chính là ép buộc bằng được công nhân viên mua xe Vinfast. Vậy người lao động đi làm bằng cái gì khi có người cách công ty 40- 50km?

Thêm thông tin là từ 15 tháng 9 năm 2020 sẽ chính thức cắt toàn bộ xe.

Điều 94 của Bộ Luật Lao động 2019: Theo đó: Người sử dụng lao động không được hạn chế hoặc can thiệp vào quyền tự quyết chi tiêu lương của người lao động); Không được ép buộc người lao động chi tiêu lương vào việc mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của người sử dụng lao động hoặc của đơn vị khác mà người sử dụng lao động chỉ định.

Trên đây chỉ để dẫn chứng rõ ràng sự vi phạm pháp luật, coi thường bộ luật lao động Việt Nam. Các nước như Hàn, Mỹ không có luật cho nên nhân viên phải mua xe là đúng. Việt Nam có luật điều 94 kể trên, cho nên, Vin Group làm vậy là sai luật. Khủng hoảng kinh tế, không có tiền trả nợ, Vin Group thì sa thải nhân viên. Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel không đuổi nhân viên, nhưng đi cướp đất của cụ Lê Đình Kình và dân làng Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội để lấy tiền bù vào khoản lỗ. Nói chung, đói thì ăn vụng, túng thì làm liều. Khi không có tiền trả nợ, người ta sẵn sàng làm bất kỳ việc gì, không kể là cá nhân hay là công ty, không kể là tư nhân hay là nhà nước.

“Mong báo chí hãy tiếp tục viết bài tố cáo sự ngông cuồng của tập đoàn Vingroup, vi phạm nghiêm trọng đến quyền con người quyền tự chủ, vi phạm nghiêm trọng bộ luật lao động và luật pháp Việt Nam.”- cựu nhân viên tập đoàn Vin Group yêu cầu.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ người lao động Việt Nam do Nghiệp đoàn báo chí tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://bit.ly/3jc72yB

Choose an amount

Or enter a custom amount

$

12 thoughts on “Khủng hoảng kinh tế, tập đoàn Vin Group tiếp tục cắt toàn bộ các chuyến xe đưa đón cán bộ nhân viên

 1. Nhiều thằng ca ngợi Vin. Ở cái thể chế này ko có thằng đại gia nào có nổi 50% chữ tử tế trong người. Để trở thành đại gia chúng kết bè kết nhóm vs lũ tham quan ô lại để cướp dự án và rửa tiền cho chúng!- nhìn cách nó đối xử vs NLĐ là biết thôi.

  Số lượt thích

 2. Chuông gọi hồn ai ???
  Magnitsky…thế hệ VN sẽ gõ cửa ghé thăm từng thằng …xin lỗi, vì đối với những lũ súc vật bán nước hại dân.Tui hok thể lịch sự hơn nữa qua âm điệu… Và gọi là lũ súc vật…Giống như thời đi dưa , chủ tui tin tưởng để ở xa chuyển tiền cho tui đi ký hợp đồng, tui sống phải có trách nhiệm vì mỗi người mỗi nơi , đứng ra quản lý mọi điều thì tui nhận đồng tiền công mới gọi là thích đáng …Vậy mọi người là dân , đóng thuế để nuôi những kẻ bán nước hại dân ( tui không nói gom đũa cả nắm …Những người đang làm trong mọi lãnh vực trong nhà nước, có tâm và vì người dân , tui luôn luôn ủng hộ…) .Vậy thì giống như mình thuê những người quản lý những việc mình không thể làm được và không phải ai cũng như ai để đủ thời gian làm được mọi điều mà phải chung vai gánh vác từng việc vì mọi người trong xã hội, để rồi đặt niềm tin và trả công cho họ làm đúng trách nhiệm… Vậy mắc gì tụi súc vật bán nước hại dân ăn tiền thuế của cả trăm triệu người dân VN , làm sai mà mình im lặng và cam chịu .Hôm qua nó cướp , đè đầu cưỡi cổ nhà bạn , người thân bạn .Tui im lặng, bạn có buồn không khi tui đứng nhìn ???.Và ngược lại….Xong đến lúc và cũng phải đến lúc đại đa số mọi người lên tiếng… Nên tại sao có hội dân oan v.v…
  Giờ còn kịp khi mình còn đủ bản lĩnh để lên tiếng, đừng cái gì cũng nói vì tụi nhỏ xong rồi để những mầm non tương lai gánh chịu hậu quả mà thế hệ này mình sống hèn mạt rồi bắt tụi nhỏ phải chịu nhiều khổ đau với vô vàn sự ràng buộc.
  Tại sao chế độ phong kiến bị thay đổi thì mọi người hãy suy ngẫm lại 😞😞😞.

  Số lượt thích

 3. Cái này kinh doanh bọn em gọi là văn hoá công ty anh ạ , ai không theo có thể nghỉ , bọn em tuyển nhân sự mới phù hợp hơn , không làm cũng không ai ép buộc , không mua cũng được , giá xe vin ưu đãi có trả góp rồi
  Nói đi thì cũng phải nói lại , nhìn sang các chaebol ở hàn họ cũng làm như vậy mà anh . Đây là doanh nghiệp chứ có phải bao cấp đâu mà mình than .

  Số lượt thích

 4. Hãy sờ gáy tổ chức công đoàn của cộng ty.bảo đảm quyền lợi cho người lao động có không.???hay chỉ có như tên bù nhìn thông đồng bao che cho giới chủ.???
  Cách mạng T/8.thành công không thuộc giai cấp CN .vì XH thời kỳ pháp thuộc.chủ yếu bần cố nông và bọn có máu mặt tàn ác ngu ngục.
  Nay giai cấp công nhân tự soi lại mình đang ở đâu so với nhân quyền thế giới.chính giới chính phủ đã cam kết thực hiện những gì trong hiệp ước NQQT.???

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s