Trả lời phỏng vấn báo chí trước phiên tòa xử 29 công dân thường trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Chương Mỹ Hà Nội, thiếu tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ công an quy kết: “Ông Lê Đình Kình là một loại cường hào địa chủ mới!”. Đó là một phát ngôn rất hồ đồ, nếu không muốn nói là ông Tô Ân Xô đang “ngậm máu phun người”.

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ cụm danh từ “Cường hào địa chủ” là gì?

“Cường hào địa chủ” là cụm danh từ dùng để chỉ mặt, đặt tên những kẻ giàu có nhiều đất đai thường xuyên câu kết với quan lại, cậy quyền cậy thế ức hiếp, bắt nạt người dân.

Nếu xét theo khái niệm đó, cụ Lê Đình Kình đã có những gì?

1/Xét về mặt giàu có nhiều đất đai, bất động sản… Cụ Kình có nhiều như ông Phạm Nhật Vượng, Lê Thanh Thản, Trịnh Văn Quyết… Hay là khi bị lực lượng công an bắn chết tại ngôi nhà cấp 4, cô vẫn mặc bộ áo quần pijama màu cháo lòng?

2/Xét về mức độ cậy mạnh hiếp yếu, bắt nạt ức hiếp người dân, cụ Kình đã bắt nạt những ai? Có ác như Nguyễn Xuân Đường (thường gọi là Đường Nhuệ) lập tổ chức thu tiền bảo kê tang lễ, đánh người vô tội vạ không? Cụ có bắt người ta quì rồi mắng nhiếc, nhục mạ để quay video đưa lên mạng xã hội như Nhắng nướng Hiền Thiện?

Chỉ có trường hợp ngược lại, cụ bị người ta lừa ra đồng để đánh đập mang thương tích vào năm 2017, đến ngày 9 tháng 1 năm 2020, người ta lại đột nhập vào nhà giết chết cụ rồi vu cho cụ “sử dụng lựu đạn” để chống đối lực lượng công an? Chỉ riêng chi tiết này đã thấy rõ sự vô lý của những kẻ mặt dày trơ trẽn đã vu khống cho cụ! Thử hỏi một ông già 84 tuổi đang ngồi xe lăn, bị súng bắn thẳng vào người thì có đủ sức để cầm lựu đạn ở tay khi chết không? Cộng đồng mạng xã hội đã bình luận trong trường hợp này là “gắp lựu đạn bỏ tay người” Ông Tô Ân Xô đã có lời nào để trao đổi lại?

Ông Tô Ân Xô, xét về tuổi tác chỉ bằng con cháu của cụ Lê Đình kình, ông hiện đang là phát ngôn của Công an Hà Nội tại sao lại cáo buộc người già 85 tuổi, 56 năm tuổi Đảng một cách thiếu căn cứ “ngậm máu phun người” như thế?


8/9/2020
Đặng Phước

6 thoughts on “Ngậm máu phun người.

  1. Lão Ân Xô này lại đang chửi xéo các anh, các bác của chúng. Nhất là những NG tiền rừng bạc bể..tích trữ của cải k biết cơ man nào. Chứ còn ông già bị chúng giết chết, một ít đất đai của họ còn k giữ đc mà bị phanh thây, nói gì đến cường hào địa chủ Hahaha . Lão Xô này Coi chừng k lại bị xộ khám vì nói phạm đến các đồng chí của hắn đấy. Vì vậy có câu: nếu bạn k nói ra thì mng còn nghi ngờ kiến thức của bạn, nhưng khi bạn nói ra rồi thì điều đó là chắc chắn luôn 😜😜😜

    Số lượt thích

  2. Qui kết, chụp mũ, kết tội ,ép cung của chế độ cộng sản ngang ngược trên đất nước việt nam đến mức trơ trẻn … cụ thể nhất của vị này chúng đã bắn chết cụ kình và mổ bụng còn nói rằng cụ còn cầm quả lựu đạn trong tay…

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s