Ảnh chân dung luật sư Phạm Thị Hồng Thêu.

Nhà nghiên cứu hiến pháp Lê Trọng Hùng ở Hà Nội cho biết: “Qua xác minh, tôi nhận thấy vụ luật sư Thêu nhảy cầu là sự thật còn hậu quả cuối cùng hi vọng là cô ấy có may mắn gì đó vì chưa thấy xác! Nếu hậu quả cuối cùng tồi tệ thì thật đáng buồn!”

Ảnh chụp màn hình thư tuyệt mệnh của luật sư Phạm Thị Hồng Thêu.

Luật sư Phạm Thị Hồng Thêu viết: “Địa chỉ của tôi: Phạm Thị Hồng Thêu, thôn Chùa, xã Chí Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình! Mẹ tôi đã mất, em ruột cũng mất, ông nội tôi cũng đã qua đời! Chỉ còn bà nội và bố tôi! Vậy nếu Tôi có bị trả thù do tôi đứng về phía Nhân dân Đồng Tâm-Mỹ Đức, xin cộng đồng mạng giúp đỡ thông tin tới những người thân còn lại của tôi tại làng Chùa!
Số điện thoại của tôi là: 0984993656
Số điện thoại của bố tôi là: 096 723 7819
Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm tới trang Facebook này của tôi.!”

Lời lẽ trong lá thư tuyệt mệnh quá ngắn, nhiều chỗ sai chính tả, thường xảy ra một trong hai trường hợp: hoặc là trình độ văn phạm và khả năng diễn đạt của cô luật sư thấp, hai là cô gấp gáp tìm đến cái chết để chứng minh nhân dân Đồng Tâm vô tội, nên không có thời gian để viết câu cú cho ra hồn.

Cái chết của nữ luật sư Phạm Thị Hồng Thêu có liên quan đến vụ Đồng Tâm, nhưng đó chỉ là giọt nước tràn ly vì trước đó từ lâu, bà Thêu đã gặp khủng hoảng tâm lý khá là nặng. dù thế nào luật sư Thêu cũng thật tội nghiệp ! Để lại đứa con cho cha già nuôi dưỡng. Nếu có vấn đề về tâm thần thật. Một người phụ nữ sống gần nhà cô Phạm Thị Hồng Thêu cho biết: “Chị này ở gần nhà cháu. Bị bệnh lâu rồi. Trầm cảm nặng. 2 đời chồng, bỏ cả 2. Chán sống nên tự tử nhiều lần, giám đốc phát hiện kịp. Ở viện về vài hôm thấy nặng quá nên chuẩn bị đưa đi viện tiếp thì trưa trốn đi tự tử lúc bố đang ngủ trưa.”

Ông Anh Tuấn phản đối hành động quyên sinh của cô: “Tại sao phải nhảy cầu làm gì cơ chứ. Phải sống để chiến đấu chống tà quyền chứ”. Trích nguyên văn câu nói của ông Anh Tuấn.

Nhiều người dân đã đến cây cầu và dòng sông để xem cô còn sống không. Cô đã nhảy cầu nhưng chưa ai thấy xác cô. Có thể cô đã chết chìm đâu đó, hoặc một người nào đó đã cứu vớt cô lên.

Người dân đến hiện trường xem cô luật sư Phạm Thị Hồng Thêu sau vụ nhảy cầu.

Đài truyền hình CHTV ở Hà Nội đang tìm cách để đến nhà xác minh. Họ hy vọng sẽ có kỳ tích xảy ra cho cô luật sư xinh đẹp ấy! Có điều hơi lạ là “ông bố” rất sắc lạnh khi trả lời điện thoại của phóng viên đài này là ông Lê Trọng Hùng. Có chính xác đây là số điện thoại của bố cô Thêu không?

Anh Âu Mân Việt, một người dân Việt Nam bình luận: “Không nhảy lầu thì cũng bị nó thủ tiêu.”

Có khi nào giống như cô nhà báo Hải Đường không?

Anh Đặng Quân, một người đàn ông ở Hà Nội cho biết: “Mình cũng có nói chuyện với số điện thoại này. Thực sự cô ấy trước đây có tâm sự việc cô ấy cô độc, nhưng thời gian này mất liên lạc.”

Anh Danh San, một đồng bào Việt Nam viết: “Thật buồn!! Cầu mong Thượng Đế …Tôi hy vọng chị gặp may mắn.”

Bài báo có sử dụng các tư liệu của nhà báo Lê Trọng Hùng- CHTV Hà Nội. Nhạc sĩ Huỳnh Thu Vân đã kiểm chứng tin trên. Luật sư Phạm Thị Hồng Thêu nhảy cầu, nhưng không hoàn toàn là để chứng minh dân làng Đồng Tâm vô tội.

Lưu ý trong bài báo này chúng tôi sử dụng từ “nhân dân” theo ý của nữ luật sư Phạm Thị Hồng Thêu. Về mặt khoa học, từ “nhân dân” không phải dùng để chỉ đoàn lũ đám đông.

Đăng lần đầu 04h15 ngày 09/09/2020-Cập nhật mới nhất 09h31 ngày 14/09/2020.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ luật sư do Khối nghiệp đoàn Viêm Việt tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://bit.ly/3hf8Pl9

Mời bạn nghe bài nói chuyện của cô Giang Ngọc, học viện cán bộ thành phố Hồ Chí Minh, đang làm cán bộ đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, một thành viên dự bị của Tổng hội sinh viên Việt Nam, cũng đã lên tiếng về vụ thảm sát Đồng Tâm vừa xảy ra và phiên tòa bất công đối với dân làng vừa rồi.

15 thoughts on “Luật sư Phạm Thị Hồng Thêu nhảy cầu, chứng minh nhân dân làng Đồng Tâm vô tội?

 1. Bệnh quá nặng rồi ! Em ấy tưởng mình là tâm điểm “Vũ trụ” hay sao hả trời ?
  Cả đoàn bao nhiêu Luật sư bào chữa cho 29 bị cáo vụ Đồng Tâm họ vẫn phơi phới ra đấy. Có ai làm sao đâu.
  Luật sư hành nghề bào chữa cho các bị cáo.
  Họ chả phải thành phần chống lại hay lật đổ chính quyền, càng không phải thành phần nguy hiểm, khủng bố hay xâm phạm đến an ninh và lợi ích Quốc gia.
  Đến như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà ………chống phá, bôi bác chế độ đủ kiểu thì Nhà nước xử lý theo Pháp luật. Rồi sử dụng chính sách nhân đạo cho ra nước ngoài đấy. Rồi như em Hà ấy, đến lúc qua ThaiLand muốn về Việt Nam thì bị từ chối 😀 Vậy thì em LS Thêu này chả có tuổi gì để phải lưu tâm cả.
  Nhà nước Việt Nam không thừa hơi để giải quyết mấy cái đối tượng thần kinh này.

  Số lượt thích

 2. Sao lại nhảy cầu !? Có thiếu gì cách chứng minh người dân Đồng Tâm vô tội !?
  Ở chế độ tà quyền họ đã ghép tội cho ai rồi thì người đó ,làng đó phải chết cho dù vô tội.
  Phải tìm cách chứng minh, chứ ko thể đem cái chết ra chứng minh với tà quyền thật vô ích.

  Số lượt thích

 3. Hãy nhìn vào MXH sẽ hiểu ngay số đông người Việt ủng hộ và tung hô cái ác quỷ,man rợ nhiều vô kể…
  Cộng sản sẽ sống mãi trong sự nghiệp và cuộc đời của con cháu họ..quá tin và tôn thờ cái ác đường hoàng lên nghôi cao ./

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s