Trong một bài viết trên trang Facebook cá nhân, khi nói về 10 quả lựu đạn là tang vật vụ án Đồng Tâm, Luật sư Nguyễn Hà Luân cho biết tại hồ sơ điều tra và cáo trạng đã ghi rõ: “Tại phiên toà ngày hôm nay, đã tiếp tục làm rõ bằng lời khai, bằng hồ sơ để xác định chính xác ’10 trái lựu đạn đó’ đã được ‘đưa cho các bị cáo’ đủ 10 trái”.

Cũng theo luật sư Nguyễn Hà Luân: “tại thời điểm xét xử, thì trong số 10 trái lựu đạn đó, không có trái nào được đưa cho ông Lê Đình Kình” (Hết trích).

Hình minh họa

Đọc xong bài viết của luật sư Nguyễn Hà Luân, người viết bài này có mấy thắc mắc sau:

1/ Tang vật 10 quả lựu đạn, là vũ khí hết sức nguy hiểm tại sao cơ quan điều tra không làm rõ số lựu đạn này “Tổ đồng thuận” đã mua từ nguồn nào? Ai đã bán số vũ khí này?

2/ Khi lực lượng công tác tấn công vào nhà ông Lê Đình Kình, số lựu đạn này đang cất giữ ở đâu? Chẳng lẽ “Tổ đồng thuận” Thôn Hoành mua lựu đạn về cất giấu trong nhà chỉ để tạo chứng cứ cho lực lượng cảnh sát cơ động đến truy bắt, khám xét dùng làm căn cứ để buộc tội họ? Trong tình huống cấp bách, nhà bị tấn công, cha, ông mình bị giết, những người con cháu ông Kình không đem ra sử dụng? Xét về mặt tâm lý phạm tội trong tình huống đó liệu có sẵn lựu đạn trong nhà, có ai không sử dụng?

Có lẽ ai cũng cho rằng, trong tình huống gia đình ông Lê Đình Kình có 10 quả lựu đạn trong tay, khi thấy cha ông mình bị bắn chết, không ai dại gì dùng xăng đốt 3 cảnh sát cơ động đã rớt xuống hố sâu? Con người khi bị dồn vào thế cùng, tinh thần lúc bấy giờ sục sôi, vì thế người nhà ông Kình sẽ dùng lựu đạn để chống trả lực lượng từ bên ngoài xông vào nhà một cách quyết liệt!

Nếu người nhà ông Kình dùng lựu đạn chọn vị trí từ cửa sổ trên cao nhìn ra đường, trên mái nhà… rút chốt an toàn ném xuống lực lượng bao vây phía dưới thì mỗi quả sát thương ít nhất cũng phải 10 người, lúc ấy lực lượng cảnh sát cơ động có ai dám xông vào nhà không?

3/ Số lượng 10 quả lựu đạn kiểm đếm đầy đủ, vậy thì quả lựu đạn “ném không nổ” và quả lựu đạn “trên tay cụ Kình” ở đâu ra? Như vậy tổng cọng phải 12 quả lựu đạn sao chỉ nói 10 quả? Chưa kể việc khi cụ Kình bị bắn trực diện, não chết lâm sàng tức thì, bấy giờ thần kinh đâu còn điều khiển để còn “cầm nắm trái lựu đạn” trên tay?

Qua những phân tích nói trên, xét thấy rằng quy trình điều tra và lập bản cáo trạng của viện kiểm sát nhân dân Hà Nội còn chưa đầy đủ, các chứng cứ rất thiếu khoa học, vì thế yêu cầu tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội trả hồ sơ để điều tra làm rõ về về số tang vật đã xác định theo cáo trạng, tâm lý phạm tội của người nhà ông Lê Đình Kình trong vụ đại án Đồng Tâm./.

Bài viết của Facebooker Đặng Phước

12 thoughts on “Vụ án Đồng Tâm: Về chi tiết 10 quả lựu đạn mà “Tổ đồng thuận” đã mua, được xác định trong bản Cáo trạng?

 1. Thầy cũng ta mà tớ cũng ta. kiểm sát, tòa án, công an thì cụng rứa hề … chúng hắn với nhau cả lũ đó đó. Bàn mần chi cho rậm chuyện. Ở ĐẤT NƯỚC NÀY LÀM GÌ CÓ CÔNG LÝ, chỉ có nghệ sĩ hài Công Lý mà thôi.

  Số lượt thích

 2. Thầy cũng ta mà tớ cũng ta. kiểm sát, tòa án, công an thì cụng rứa hề … chúng hắn với nhau cả lũ đó đó. Bàn mần chi cho rậm chuyện. Ở ĐẤT NƯỚC NÀY LÀM GÌ CÓ CÔNG LÝ, chỉ có nghệ sĩ hài Công Lý mà thôi.

  Số lượt thích

 3. Lựu đạn được quy định là vũ khí quân dụng .. Nhà nước độc quyền quản lý.. Lấy đâu ra mà tàng trữ nhiều thế… Giả định trong nhà có lựu đạn sao lúc ông Kình bị bắn chết mà vẫn còn y nguyên vậy???? Nếu như bị ghép tội lưu trữ thì tại sao nó không được rút chốt???? Đây chính là bài học để mọi người nhìn thấy.. Có làm hay không cũng bị buộc tội.. Cuối cùng cái án tử là không tránh khỏi.. Thì tùy mọi người lựa chọn…

  Số lượt thích

 4. Chỉ có ma hoặc quỷ ám trong người. Và những kẻ có tâm địa ác độc ko có tính người mới suy diễn ra những chiêu trò để lừa bịp. Bán linh hồn cho quỷ sứ. Sự thật vẫn là sự thật. Có cố dấu cũng bị lòt ra.yên tâm đi lướt trời lồng lộng rồi gì á mình ko nhớ nữa

  Số lượt thích

 5. Nói vẫn cứ nói. Lên tiếng vẫn phải cần lên tiếng. Cái chết bi thương của cụ Kình một lần nữa, là tiếng chuông lớn cảnh báo rằng, không chỉ dân thường hay đảng viên công thần khi nói lên sự thật lẽ phải và tố cáo hiện trạng thối nát của xh đương thời đều phải nhận lấy kết cục bi thương !
  Đồng Tâm chừ như đêm 30 😥😡

  Số lượt thích

 6. Nếu bất ngờ kiểm tra vũ khí trong kho của lực lượng cscđ ,chắc chắn sẽ “vắng mặt” 10 “cô lựu” ấy ( mình từng biết “đi guốc trong bụng” ngay từ khi các bạn còn là những đứa trẻ kìa) , hề hề

  Số lượt thích

 7. Càng tìm hiểu càng thấy vụ án ĐT đầy những khuất tất ,tăm tối !Đề nghị dừng vụ án điều tra lại ,thực nghiệm hiện trường đầy đủ…để tìm ra sự thật.Những người có lương tri không thể chấp nhận vụ xử án thiếu công khai,minh bạch này.

  Số lượt thích

 8. Có nói dối thì cũng phải logic, trong tình hình dầu sôi lửa bỏng, bên ngoài lực lượng tấn công vào, trong khi có lựu đạn trong tay mà những người con cụ Kình không sử dụng để chống trả, lại dùng xăng để đốt những người đã rớt xuống hố, nghe nó sai sai thế nào?

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s