Luật sư Nguyễn Hồng Bách

Trong hình, Nguyễn Hồng Bách là luật sư đại diện cho các gia đình của 3 cảnh sát được cho là đã chết trong biến cố Đồng Tâm ngày 09 tháng 01 năm 2020. Bách phản đối thực nghiệm lại hiện trường.

Thực nghiệm mới biết cái đúng, cái sai trong vụ án. Giáo sư Mạc Văn Trang, nhà tâm lý học ở Hà Nội đề xuất và sẵn sàng hiến mấy con heo để thực nghiệm lại hiện trường vụ án.

Anh Lại Tuấn giải thích rằng: “Sợ ánh sáng vi không minh bạch.”

Anh Lê Minh Đức phân tích kỹ càng hơn rằng: “Thực nghiệm xong mà lòi ra là thân chủ của nó (Nguyễn Hồng Bách-chú thích của Nghiệp đoàn báo chí) không chết vì bị dân thiêu mà do tác chiến kém hoặc sơ ý thì toi đời một lũ. Thu hồi huân chương, danh hiệu liệt sỹ.”

Trần Huy, một người dân Việt Nam bình luận: “Luật sư mà kém vậy sao?”

Chị Nguyễn Kim, một phụ nữ Việt Nam sống tại Sài Gòn bình luận về luật sư Nguyễn Hồng Bách: “Nhìn mặt đã thấy ác, ác mà đi làm luật sư, hừm.”

Nguyễn Hồng Bách là trưởng công ty luật hợp danh “Hồng Bách và cộng sự”. Bách là một thành viên thuộc đoàn luật sư Hà Nội.

Anh Vinh Khưu sống tại Sài Gòn, Việt Nam viết: “Sao phải dùng người để thực nghiệm, chỉ có kẻ ngốc mới yêu cầu như thế, dùng hình nộm, vật có kích thước và trọng lượng tương đương kà được rồi. Giáo sư cho mấy con heo là đủ và hợp lý rồi đó.”

Anh Đoàn Chung, công dân sinh sống tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An còn cho biết: “Thằng Bách này ngày xưa đi phò luật sư Phạm Hồng Hải rồi quay phản chủ. Trong giới luật sư nó là loại ăn tục nói phét. Với khách hàng nó là loại ăn tiền 2 mang.”

Anh Phùng Xuân Hòa làm việc tại công ty Samsung Việt Nam phân tích: “Dựng hiện trường để dùng khí cụ đo nhiệt độ, thời gian cháy… chứ có cho người xuống thí nghiệm đâu mà Nguyễn Hồng Bách từ chối thực nghiệm hiện trường?”

Anh Trần Đỗ Vinh, bác sĩ từ đại học y khoa Thái Bình cho rằng: “Dựng lại hiện trường là cần thiết…học loại gì mà cần phải có người cháy à. Chỉ cần đồ bảo hô và vật dụng chiến đấu xem nhiệt độ bao nhiêu để cháy thôi.”

Anh Phạm Khánh Hòa, cựu sinh viên học tại trường đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh viết: “Thằng luật sư Bách nầy góp phần giết người bằng cái lưỡi của nó rồi… nó tự rước oan oan tương báo vào thân nó vào gia đình nó rồi.”

Bà Ánh Tuyết, trường chuyên Lê Hồng Phong đề nghị: “Người ta có giết 3 chiến sĩ công an đâu mà đòi họ phải thăm hỏi người nhà hay mua sữa cho con của 3 chiến sĩ đã chết. Hãy đòi những thứ đó từ đứa ra cái lệnh tấn công Đồng Tâm ý, vì không có cái lệnh sai trái đó thì chẳng có ai chết cả.”

8 thoughts on “Nguyễn Hồng Bách, luật sư của các gia đình 3 cảnh sát chết, phản đối thực nghiệm lại hiện trường.

 1. Đã lòi ra mặt con chó tên Nguyễn Hồng Bách luật sư và Phạm Công Lâm và âm mưu của kẻ chủ mưu lộ diện nằm trong KẾ HOẠCH MẬT 419A. Mong các luật sư phản cung lấy lại công bằng cho các bị cáo.
  1- việc tấn công của cơ quan công quyền vào nhà dân ban đêm không báo trước là phi pháp. Bất kì cuộc tấn công phi pháp xâm phạm tư gia đều buộc phải chống trả quyết liệt để bảo vệ mạng sống, tài sản, và quyền tự vệ của chính bản thân cá nhân mỗi người có mặt trong gia đình đó.
  2- trường hợp gia đình ông Kình bị tấn công bất ngờ, chứ không phải chủ động tấn công, nên việc thiệt hại về người của đôi bên nếu có phải xét những tình tiết cụ thể. Trường hợp thiệt hại về tài sản tư gia cũng phải tính đến yêu cầu bồi thường cả tinh thần và vật chất.
  3- phía gia đình thì cụ Kình đã hy sinh, những thông tin và hình ảnh đều cụ thể. Phía cơ quan công an 3 chiến sĩ chết không có chứng cứ cụ thể thuyết phục. Huống chi lại quy kết cho phía gia đình đổ xăng xuống hố đốt 3 chiến sĩ trong hố. Theo thực tế khảo sát của phía các luật sư, không có chuyện các chiến sĩ chêt trong hố đó. Có thể, 3 chiến sĩ chết do nhiệm vụ có thể bị lộ nên bị thủ tiêu theo cách khác. Yêu cầu tái chưng cầu giám định pháp y và hồ sơ cụ thể của 3 chiến sĩ ấy, thật minh bạch.
  4- Kẻ bắn cụ Kình và cụ Hiểu cần phải đưa ra toà để luận tội.
  5- việc vi phạm luật trong quá trình hỏi cung cũng cần đưa ra xử lý.
  6- trong vụ án này phải tách riêng khỏi vụ khác liên quan là: tranh chấp đất đai ở cánh đồng Sênh chưa được xử lý thoả đáng. Vấn đề này đang dễ gây lầm lẫn và đánh đồng hai sự việc làm một. Rất nguy hiểm!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s