Nhà báo An Tôn Tuấn- CHTV Nha Trang.

Nhà báo độc lập Vũ Mạnh Tuấn, bút hiệu An Tôn Tuấn, đã bị bắt ngày 12/09/2020. Sự việc xảy ra lúc 11 am sáng nay, thứ Bảy, ngày 12 tháng 9 năm 2020. Tin này được xác nhận bởi ông Lê Trọng Hùng, Hà Nội, một trong các giám đốc của đài CHTV.

Ảnh chụp màn hình. CHTV thông báo ông An Tôn Tuấn bị bắt cóc.

Mới hồi trưa ngày 12 tháng 9, ông An Tôn Tuấn còn livestream ở Cần Thơ nhưng đó là clip làm sẵn, đợi đến giờ thì phát lên và người dân tưởng là phát trực tiếp tại Cần Thơ. Kỳ thực, ông đang ở Nha Trang.

CHTV, một đài ở Việt Nam cho biết: “S.O.S! Một nhóm 5 tên chưa rõ ở đâu đột nhập nhà An Tôn Tuấn CHTV tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang bắt cóc anh!”

Huy Cận, người Đà Nẵng viết: “Những người tài giỏi của dân, những người đứng ra bảo vệ giữa cái đúng và cái sai lại bị sát hại dưới bàn tay đẫm máu của những kẻ vì danh vọng.”

Facebooker Biển Quê ở Lý Hòa, Quảng Bình viết: “Lại thêm một người chân chính bắt giam.”

Bà Phạm Hồng Thơm, phát thanh viên của đài Eva Tivi, bạn của đài CHTV viết bình luận: “Bọn bắt cóc người giữa ban ngày quá coi thường pháo luật, bắt cóc cả một ông già, eo ôi ghê tởm!”

Bà Lê Ngọc Trâm, một người già lớn tuổi ở Hà Nội nói: “Không còn kỷ cương phép nước Bọn chúng coi thường luật pháp nên xã hội không bình yên. Dung túng và sử dụng bọn anh chị chỉ gíup phá hoại đất nước làm mất lòng tin đâu ích gì.”

Nhà báo An Tôn Tuấn- CHTV Nha Trang.

Status cuối cùng của ông An Tôn Tuấn là một status bảo vệ dân làng Đồng Tâm, đăng vào độ khoảng 5 giờ sáng ngày 12 tháng 09 năm 2020. An Tôn Tuấn viết: “Lựu đạn là dụng cụ tập luyện trên thao trường thì không thể gọi là vũ khí.”

Chị Nguyễn Trân Phương Thảo, một bạn đọc của đài CHTV viết: “Cầu mong cho anh (An Tôn Tuấn) được bình an.”

Lương Thanh Bình, một đồng bào Việt Nam sinh sống tại tỉnh Phú Thọ kêu gọi trả tự do cho nhà báo An Tôn Tuấn. Ông Bình sử dụng câu ca dao Việt Nam:


“Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước phải thương nhau cùng.”

Gia đình nhà báo An Tôn Tuấn cho biết, ông đang bị bắt giam tại 80 Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Luật gia Lê Trọng Hùng khẳng định đây là một hành động vi hiến.

Ông Lê Trọng Hùng đã gọi Trần Ngọc Khánh- giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa nhưng người nghe không bắt máy (sau này mới biết Trần Ngọc Khánh đã chuyển đi). Sau đó, nhà báo Lê Trọng Hùng còn gọi cho Nguyễn Khắc Cường-phó giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa. Vị phó giám đốc này lại đổ cho giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa. Tóm lại không công chức nào chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc trên.

Clip mới nhất mà ông An Tôn Tuấn thực hiện là có tiêu đề: “Vụ án Đồng Tâm và phiên toà xét xử : Giá trị bị đảo lộn – Anton Tuấn CHTV Việt Nam.” Hôm 10-9-2020, tòa án Hà Nội xử 2 án tử hình đối với nông dân Đồng Tâm.

Cập Nhật lúc 16h35 ngày 12/09/2020 từ CHTV Việt Nam: “16.38 – Thông báo : phóng viên Anton Tuấn vừa đi xe ôm từ công an Nha Trang về nhà !
Sẽ lên sóng trực tiếp báo cáo cộng đồng sớm nhất !

Cám ơn.”

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/34gqAtV

Phụ lục: CHTV Việt Nam livestream lên chương trình thông báo An Tôn Tuấn bị bắt cóc:

Ủng hộ Qũy truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$10.00

12 thoughts on “Nha Trang: Nhà báo An Tôn Tuấn bị bắt cóc sáng 12 tháng 09 năm 2020.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s