Một clip cho thấy, một chú cảnh sát cơ động đu càng (từ ngữ họ dùng để chỉ người miền Nam sang Mỹ năm 1975) trên chiếc xe ô-tô trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang. Người con gái quay clip cho biết rằng chú cơ động bị đâm bẹp đầu, chết tươi.

Người phụ nữ khóc lóc:  “Khổ thân mấy anh công an quá cơ. Chết tươi luôn rồi.”

 Xe này có nghi vấn rồi, một là chở ma túy hay là chở gì đó bất hợp pháp.

Một người dân giấu tên bình luận: “Thiếu gì cách để bắt xe đó mà phải chèo nên đầu xe nhỉ, gặp thằng ngáo là dở rồi.”

Ông Nguyễn Thanh Lâm, tài xế lái xe cẩu nhiều kinh nghiệm lâu năm, viết: “Luật rừng rú mới bắt xe vậy, chứ ai bắt xe kiểu đó.”

Trên thế giới, các nước tiến bộ, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động bắt người nhưng không bắt người kiểu này. Chắc chở hàng lậu thì cũng không thiếu gì cách chặn và bắt. Họ dùng trực thăng để bắt các tội phạm dùng xe chạy tốc độ cao tẩu thoát, chứ không dạy lính đu bám mui xe như vậy. Con cá chết cũng chỉ vì miếng mồi.  Công dân Trung Thành bình luận: “Cái giá của “bánh mỳ” thời Covid.”

Anh Nguyễn Trường sống ở Cincinati nói thẳng: “Tham ăn thì chịu thôi.”

Lái xe này chắc chắn sẽ bị quy tội giết người. Tài xế 16 chỗ quả này xong. Chết cảnh sát cơ động thì gia đình của chú cảnh sát mười phần chắc chín là không bỏ qua. Tuy nhiên tử hình người tài xế cũng không phải là dễ, vì chú cảnh sát bất chấp tất cả, bắt xe sai với giáo trình quốc tế. Không tử hình thì anh lái xe ấy tự vẫn trong ngục rồi.

Ở Mỹ, cảnh sát chặn đầu và chặn đuôi, ép cho xe dừng lại. Dạy sai cho lính là đẩy họ vào cảnh chết đúng quy trình.

Nếu xe trước giảm tốc từ từ rồi chặn nó lại, may ra có thể cứu được em cơ động ấy. Số của em đến đó là hết. Sinh nghề tử nghiệp đúng nhưng chưa đủ. Em làm trong nghề, em phải có tiếng nói ngăn cản văn hóa đu bám mui xe của người trong ngành đang gây phẫn nộ dư luận trong và ngoài nước. Đường cao tốc bên Mỹ gọi là đường Free Way, không thể ngừng được.

Công dân Viễn Thắng cho rằng cái chết của chú cơ động có lỗi của xe chạy trước: “Chạy trước xe nó mà không dừng lại , còn cố chạy quay với chụp.” Xe chạy trước là xe có người ngồi trong quay đầu về phía sau, vừa khóc chú cảnh sát, vừa khóc lóc quay phim và phát tán clip lên mạng.

Thanh niên trẻ Hoài Phong cho biết rằng các chú cảnh sát cơ động đang ở thế vô cùng kẹt. Nếu chú cảnh sát không quyết liệt đeo bám thì cấp trên nói là ăn lương không làm hết mình, còn quyết liệt không bỏ sót thì lại kêu ngu. Thành ra, các chú các bác cảnh sát không biết làm sao cho vừa lòng cư dân mạng.

Bài viết thuộc Chương trình cải tạo nghĩa đạo cảnh sát do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://bit.ly/2RnxJV7

Phụ lục: Video clip khoảnh khắc chiến sĩ cảnh sát cơ động gặp nạn tử vong khi đang làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội- Bắc Giang.

Mời bạn nghe bài nói chuyện của phát thanh viên Giang Ngọc, đang là sinh viên của học viện cán bộ thành phố Hồ Chí Minh, đang làm cán bộ đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, nhưng cũng xin được làm một thành viên dự bị của Tổng hội sinh viên Việt Nam sắp công khai ra mắt, cũng đã lên tiếng về vụ thảm sát Đồng Tâm vừa xảy ra và phiên tòa bất công đối với dân làng vừa rồi.

2 thoughts on “Khoảnh khắc chiến sĩ cảnh sát cơ động tử vong khi “đu càng” bám mui chiếc xe ô-tô trên cao tốc Hà Nội- Bắc Giang.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s