Ảnh chụp giấy triệu tập Võ Ngọc Lục.

Đặng Phước

Sáng nay, 24/9/2020, Cơ quan công an tỉnh Quảng Nam vừa gửi giấy triệu tập anh Võ Ngọc Lục hiện sinh sống tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Thông tin từ anh Võ Ngọc Lục cho biết sáng nay anh vừa đưa mẹ anh từ Đăk Lăk về thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để thăm viếng bà con. Buổi sáng, khi anh đang đi uống cà phê với bạn bè, thì công an ập vào nhà chị gái của anh, đang có mẹ anh ở đó.

Họ đòi làm việc và lấy lời khai về anh từ mẹ và bà cô của anh, cả hai người này đều già và đã bị lẫn. Khi anh quay về thì thấy có an ninh Quảng Nam đã vào nhà chị gái anh và đang ”làm việc” với 2 người già. Thấy vậy, anh đã phản đối việc gây khó đối với mẹ và cô ruột của anh.

Công an Quảng Nam quay sang làm việc với anh rồi đưa giấy triệu tập, yêu cầu anh lên công an tỉnh làm việc ngay, nhưng anh phản đối nói: “Giấy triệu tập cũng phải có thời gian để tôi sắp xếp công việc và đảm bảo sức khỏe, vì tôi mới từ Đắk Lắk về đang mệt” sau đổ họ gọi điện thoại về lãnh đạo xin ý kiến và việc “giấy Triệu tập” khác đưa cho anh.

Đọc giấy triệu tập, tôi thấy có mấy vấn đề sau:

1/ Về hình thức: giấy triệu tập viết quá cẩu thả!

2/ Về thời gian: giấy triệu tập mới đưa sáng nay nhưng công an viết lùi thời gian phát hành ngày vào ngày 15/9/2020 điều đó là sai quy định. Lại nữa, muốn triệu tập công dân, cơ quan công quyền phải gửi giấy trước 3 ngày để đương sự sắp xếp công việc. Việc gửi giấy triệu tập sáng nay(24/9), yêu cầu sáng mai (25/9) làm việc liệu có đúng luật?

3/ Về nội dung: cơ quan công an ghi: “Có việc công cần”(?) Việc công nếu kể ra thì muôn hình vạn trạng, nếu liệt kê ra giấy thì phải 10.000 trang giấy a4 cũng chưa hết, miền xác định của “việc công”nó mênh mông như trời, biển thì làm sao đương sự biết nội dung cụ thể là gì?

Vì thế, yêu cầu cơ quan công an tỉnh Quảng Nam viết lại giấy triệu tập ghi nội dung cụ thể, chi tiết cần làm việc với đương sự để anh Võ Ngọc Lục có sự chuẩn bị phối hợp tốt với cơ quan chức năng, đó là yêu cầu chính đáng!

Được biết, anh Võ Ngọc Lục hiện theo cha mẹ vào sinh sống ổn định tại Đăk Lăk từ cuối năm 2011 đến nay nhưng không cắt hộ khẩu khỏi địa phương, thỉnh thoảng anh mới về quê thăm viếng bà con.


24/9/2020
Đặng Phước

Ủng hộ Qũy truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s