Joe Biden. Ảnh tư liệu.
Joe Biden. Ảnh tư liệu.

Vừa qua, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, ông Joe Biden đã tuyên bố: “Nếu đắc cử ông sẽ cứng rắn với Trung Quốc”,Tuy nhiên quan sát suốt thời gian tranh cử tổng thống, người viết bài này có nhận định rằng đó là một tuyên bố mị dân bởi lẽ:

1/Trong suốt thời gian vận động tranh cử tổng thống, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Mỹ là ông Joe Biden không hề nhắc đến chính sách “cứng rắn” đối với Trung Quốc.

Ngay cả trong kỳ Đại hội Đảng dân chủ vừa qua cũng không hề nói đến sách lược đối với Trung Quốc mà chỉ tập trung đã kích những chính sách của tổng thống Donald Trump, kích động phong trào “back lives master” và Antifa tổ chức bạo loạn gây mất trật tự, an ninh, trì trệ sản xuất tại nhiều thành phố mà mục đích chỉ để làm mất uy tín Chính phủ của ông Donald Trump. Với hành động quỳ gối để lấy phiếu đối với người da đen và với tuyên bố: “bạo loạn sẽ không chấm dứt nếu tổng thống Donald Trump tái đắc cử”(!) Thì rõ ràng ông Joe Biden đã lộ rõ bản chất lưu manh, hèn hạ nhất trong lịch sử các ứng cử viên tổng thống Mỹ.

2/ trong suốt thời gian 2 nhiệm kỳ mà Barack Obama đại diện cho Đảng Dân chủ làm Tổng thống Mỹ cho thấy chính sách của Đảng này luôn o bế, tạo điều kiện cho Trung Quốc trỗi dậy vươn vòi bạch tuộc sang Châu Phi, châu Âu, khối Ả Rập xê út, thâu tóm biển Đông và Đông Nam Á với chiến lược “vành đai một con đường” sắp hoàn thành nếu không có sự ngăn chặn của tổng thống Donald Trump. Hiện cơ quan FBI của Mỹ đang có hồ sơ về sự khuất tất trong chính sách đối với Trung Quốc của Obama, vợ chồng Bill Clinton + Hillary, Pelosi, Joe Biden … mà nếu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử sẽ đưa ra toà tối cao xét xử. Bằng chứng là Obama đã biển thủ hơn 2 tỷ đô la Mỹ để chi vào việc trả lương cho các nhân viên trong văn phòng của ông và đi du lịch sau khi ông đã nghỉ hưu mà vừa qua đã bị chính phủ Mỹ thu hồi; hồ sơ còn nói rõ, “Qatar, quốc gia tài trợ cho Nhà nước Hồi giáo, từng tặng cựu Tổng thống Bill Clinton 1 triệu đô la Mỹ nhân dịp sinh nhật”. Vì thế, Đảng Dân chủ ra sức tìm mọi thủ đoạn để đấu tố tổng thống Donald Trump nhằm lật đổ ông trong thời gian tại nhiệm, nhưng những âm mưu đó đã bị thất bại hoàn toàn.

3/ Nhận thấy chính sách bài Trung Cộng của Tổng thống Donald Trump đang được đa số người dân Mỹ và dư luận trên thế giới ủng hộ, đảng Dân chủ do bà Pelosi cầm đầu đã “gà bài” cho Joe Biden tuyên bố “cứng rắn với Trung Quốc” để lừa mị dân chúng Mỹ, để dân Mỹ tưởng rằng đảng Dân chủ cũng có chính sách tương đồng với Đảng Cộng Hòa đối với quốc gia cộng sản này. Tuy nhiên, tôi tin chắc rằng ông Joe Biden sẽ không làm điều đó nếu ông đắc cử, bởi lẽ Trung Cộng hiện đã nắm “thóp” toàn bộ chóp bu của Đảng Dân chủ.

Nói thêm về chính sách của tổng thống Donald Trump, từ khi ông đắc cử cho đến nay sắp hết nhiệm kỳ thứ nhất, ông đã cùng Chính phủ Mỹ thực hiện chính sách một cách nhất quán theo những tuyên bố khi ông ra tranh cử, điều đó tưởng không cần nhắc lại ở đây thêm rườm, chỉ cần nhìn những việc ông làm là chúng ta thấy rõ điều đó, chỉ xin nhấn mạnh rằng việc hạn chế tầm ảnh hưởng của Trung cộng trên toàn cầu, ông đã thực hiện một cách rất thành công.

Tóm lại, công dân Mỹ cần sáng suốt trong việc lựa chọn tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2020 để tiếp tục đưa nước Mỹ trở lại vị thế hàng đầu thế giới về mọi mặt nhằm ổn định hòa bình, giúp đỡ các quốc gia chậm phát triển cùng nhau tiến bộ, đó cũng là mục tiêu chung của toàn nhân loại!


25/9/2020
Đặng Phước

9 thoughts on “Chiêu bài mới của đảng Dân Chủ và ứng viên tổng thống Mỹ 2020 Joe Biden.

  1. Trump đắc cử sẻ VN sẻ ăn mừng không thua gì bóng đá, các cô cởi truồng chạy nhông nhông nhứ chó chạy ngông, vừa chạy vừa la viet nam vô địt.
    Trump đắc cử kỳ này sẻ tóm cổ bọn VN bên Mỹ về cho chúng khổ như dân đen, bỏ thói Việt Kiều bố láo.

    Số lượt thích

  2. Biden trong chiến dịch tranh cử, chẳng có một ý tưởng nào xuất sắc, bây giờ thấy Pre Trump đánh kinh tế tàu+ vì làm ăn bất chính, đang được dân chúng ủng hộ, nên khi được hỏi cũng trả lời sẽ cứng rắn với trung quốc, nhưng nhìn lại 8 năm làm phó TT, biden chỉ móc ngoặc với tàu+ để gia đình có job kiếm tiền riêng, tên này là chúa lưu manh.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s